TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cựu Giám đốc Nhân sự của Netflix: Cách trả lời câu hỏi đơn giản này sẽ quyết định liệu bạn có được tuyển dụng hay không?

23-03-2018 - 08:00 AM | Sống

Cựu Giám đốc Nhân sự của Netflix: Cách trả lời câu hỏi đơn giản này sẽ quyết định liệu bạn có được tuyển dụng hay không?

Các giám đốc nhân sự thường dựa trên rất nhiều yếu tố để quyết định liệu có nên tuyển dụng một nhân viên mới hay không. Nhưng nếu bạn mong muốn được nhận vào làm việc thì điều quan trọng là bạn phải trả lời được một câu hỏi đơn giản: “Bạn có thể giải quyết vấn đề của công ty chúng tôi không?”.

Bà Patty McCord là cựu Giám đốc Nhân sự của Netflix, tác giả của cuốn sách "Powerful: Building a Culture of Freedom and Responsibility" (Tạm dịch: Quyền lực: Xây dựng Văn hóa Tự do và Trách nhiệm). Bà hiện "tư vấn" cho các công ty và doanh nhân về văn hóa, năng lực người lãnh đạo. Chia sẻ với CNBC Make It, bà cho hay, mục đích duy nhất các nhà tuyển dụng đăng quảng cáo tuyển dụng là tìm kiếm người có thể giải quyết vấn đề của công ty. Nếu bạn muốn được nhận vào làm, bạn phải thể hiện cho ông chủ thấy bạn có khả năng giải quyết rắc rối và bạn là ứng viên "sáng giá nhất" cho vị trí này.

Bà cho biết: "Phương pháp phỏng vấn của tôi là đưa ra một vấn đề mà chúng tôi đang cố gắng giải quyết và xem xét liệu ứng viên này có đúng là người công ty đang tìm kiếm hay không".

Trên thực tế, khả năng giải quyết vấn đề phát sinh rất quan trọng, thậm chí, nó còn có thể "bù lấp" cho sự thiếu hụt các kỹ năng chuyên môn trong một vài trường hợp. Bà nhớ lại những ứng viên trước đây, những người không có đủ kỹ năng cần thiết cho công việc, nhưng họ vẫn có được một vị trí trong Netflix nhờ sự "nhiệt tình" trong giải quyết một vấn đề quan trọng.

Cựu Giám đốc Nhân sự của Netflix: Cách trả lời câu hỏi đơn giản này sẽ quyết định liệu bạn có được tuyển dụng hay không? - Ảnh 1.

Cựu Giám đốc Nhân sự của Netflix - Patty McCord.

Cựu Giám đốc Nhân sự của Netflix cho biết thêm: "Tôi sẽ tiết lộ cho bạn cách làm việc của ban nhân sự chúng tôi trong buổi phỏng vấn tuyển dụng. Chúng tôi sẽ đặt ra một vấn đề rất lớn để tìm ra người có thể giải quyết nó".

Tập trung hết khả năng của bạn vào việc giải quyết vấn đề mà nhà tuyển dụng đặt ra cũng là phương pháp giúp bạn vượt qua vòng phỏng vấn một cách hiệu quả và tạo ấn tượng tốt với cấp trên.

Yêu cầu đặt ra: Bạn phải là người giải quyết được vấn đề đó

McCord bật mí rằng khi đăng tin tuyển dụng, bà bắt đầu nghĩ ra một vấn đề mà công ty đang gặp phải. Sau đó, bà lập danh sách các kỹ năng và kinh nghiệm làm việc cần thiết để giải quyết vấn đề đó.

Làm công việc tuyển dụng nhân sự trong một thời gian dài, McCord cho biết những ứng viên (có các kỹ năng và kinh nghiệm giống trong danh sách bà đã liệt kê) có thể đưa ra câu trả lời phù hợp mà công ty cần trong buổi phỏng vấn. Những kỹ năng và kinh nghiệm này cũng dễ dàng giúp bạn chứng minh rằng bạn có năng lực hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Cuối cùng, bà McCord nhấn mạnh rằng điều quan trọng nhất là bạn phải nắm bắt đầy đủ thông tin về công ty trước buổi phỏng vấn. Việc làm này giúp bạn hiểu rõ tình hình của công ty để đưa ra các giải pháp phù hợp và dễ dàng thông qua buổi phỏng vấn.

"Điều bạn cần làm là trở thành người giải quyết được vấn đề mà công ty yêu cầu". Trên thực tế, McCord cũng thừa nhận rằng nắm bắt mọi thông tin về công ty là ưu thế quan trọng tạo nên sự khác biệt giữa bạn và những ứng viên khác. Nó giúp bạn để lại ấn tượng sâu sắc trước các nhà tuyển dụng: "Ứng viên này quả thực am hiểu về công ty chúng ta".

Hoàng Hoa

Theo Nhịp sống kinh tế/CNBC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên