TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cựu Phó tổng thống Mỹ Joe Biden tìm được việc mới

08-02-2017 - 19:30 PM | Tài chính quốc tế

Cựu Phó tổng thống Mỹ Joe Biden tìm được việc mới

Sau 8 năm đảm trách cương vị Phó Tổng thống Mỹ, ông Joe Biden đã tìm được một công việc mới tại Đại học Pennsylvania.

Ngày 7/2, trường Đại học Pennsylvania thông báo cựu Phó tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ trở thành người đứng đầu Trung tâm Penn Biden về Ngoại giao và Cam kết toàn cầu - chuyên tập trung nghiên cứu chính sách đối ngoại, ngoại giao và an ninh quốc gia. Đây là trung tâm mới được thành lập của trường Pennsylvania.

Amy Gutmann, Chủ tịch Đại học Pennsylvania, nhấn mạnh: “Ông Joe Biden là một trong những chính khách vĩ đại nhất trong thời đại của chúng ta. Trong sự nghiệp xuất chúng phục vụ nước Mỹ, ông đã chứng minh được khả năng đặc biệt khi đoàn kết mọi người vượt qua khác biệt để xây dựng những chính sách khó khăn, phức tạp và quan trọng nhất của thời đại chúng ta”.

Theo công bố của Đại học Pennsylvania, Trung tâm Penn Biden sẽ có trụ sở tại Washington D.C. Bản thân cựu Phó tổng thống cũng có một văn phòng ở Trụ sở chính của trường nằm tại bang Philadelphia.

Chia sẻ về công việc mới, cựu Phó tổng thống Biden cho biết: “Tại Penn, tôi mong tiếp tục bồi đắp thêm những giá trị cốt lõi mà tôi cống hiến trong suốt sự nghiệp chính trị của mình là thúc đẩy và bảo vệ trật tự thế giới thời hậu Thế chiến II cũng như đảm bảo nước Mỹ an toàn và vững mạnh”.

Ngoài vai trò tại trường Đại học Pennsylvania, ông Biden còn là nhà sáng lập của Viện Biden, trong đó tập trung vào các vấn đề chính sách công tại ngôi trường ông từng theo học, Đại học Delaware.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/Business Insider

Trở lên trên