TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đã có phương án sẵn sàng hỗ trợ Sacombank khi cần thiết

02-08-2017 - 10:04 AM | Tài chính - ngân hàng

Đã có phương án sẵn sàng hỗ trợ Sacombank khi cần thiết

Trước thông tin liên quan đến việc Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với nguyên hai lãnh đạo cao cấp của ngân hàng Sacombank, ngân hàng này cho biết đã thu hồi vốn và lãi đầy đủ các khoản cho vay liên quan vụ việc.

Vào chiều qua 1-8, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng (C46) Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Trầm Bê - nguyên Phó chủ tịch thường trực Hội đồng Quản trị và ông Phan Huy Khang - nguyên Phó chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc Sacombank.

Trao đổi với báo chí, Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM, ông Nguyễn Hoàng Minh cho biết, sau khi có thông tin bắt giữ ông Trầm Bê và một số nguyên lãnh đạo cấp cao của Sacombank, ban lãnh đạo của Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Thành phố đã có mặt tại nhà băng này để đảm bảo cao nhất quyền lợi khách hàng, đảm bảo hoạt động của ngân hàng thông suốt.

"Chúng tôi cũng đã kiểm tra, đánh giá sơ bộ các chỉ số hoạt động của Sacombank và nhận thấy đều ổn định. Tuy vậy, Ngân hàng Nhà nước sẽ không chủ quan mà đã có phương án sẵn sàng hỗ trợ khi cần thiết và có cử tổ cán bộ theo sát diễn biến, hoạt động của nhà băng", ông nói.

Trong khi đó, Sacombank cho biết, việc khởi tố ông Trầm Bê và ông Phan Huy Khang do có liên quan đến vụ án xảy ra tại Ngân hàng TMCP Xây Dựng. Theo kết luận giám định của Ngân hàng Nhà nước, Sacombank không có thiệt hại trong việc cho vay đối với 6 công ty liên quan đến ông Phạm Công Danh - nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị VNCB.

“Các khoản vay trên, Sacombank đã thu hồi vốn và lãi đầy đủ từ tháng 4/2014. Ông Trầm Bê không còn đảm nhiệm bất kỳ chức vụ quản trị - điều hành nào tại Sacombank từ ngày 23/02/2017 và từ ngày 03/7/2017 đối với ông Phan Huy Khang”, Sacombank cho biết.

Cũng theo thông cáo của Sacombank, hiện ngân hàng này vẫn hoạt động bình thường và tăng trưởng ổn định.

Theo T.Linh

Pháp luật TP.Hồ Chí Minh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên