TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đà Nẵng: Hạn chế quy hoạch kiến trúc cao tầng với nhiều trường hợp

03-04-2018 - 09:08 AM | Bất động sản

Đà Nẵng: Hạn chế quy hoạch kiến trúc cao tầng với nhiều trường hợp

Thông tin này được đưa ra tại Hội nghị về Công tác quy hoạch, cấp phép công trình cao tầng trên địa bàn TP.Đà Nẵng mới đây.

Theo đó, vừa qua Sở Xây dựng đã báo cáo, xin ý kiến chỉ đạo của UBND thành phố tại Công văn số 2173/SXD-QHĐT ngày 19/3/2018, qua đó phân tích cụ thể về điều kiện thoát nước, cấp nước và giao thông khi xem xét phương án kiến trúc công trình. 

Ngoài ra, tầng cao công trình được quy hoạch xây dựng đảm bảo an toàn cho hoạt động bay trên địa bàn thành phố tại Quyết định số 1769/QĐ-UBND ngày 11/3/2013 của UBND thành phố về việc phê duyệt quy hoạch bề mặt giới hạn độ cao chướng ngại vật hàng không thuộc khu vực thành phố Đà Nẵng. Trường hợp vượt giới hạn tĩnh không trên thì phải có ý kiến thống nhất của Cục tác chiến – Bộ Quốc phòng.

Để tăng cường hiệu quả trong công tác quản lý quy hoạch, cấp phép xây dựng công trình trong thời gian tới, Sở Xây dựng đã báo cáo xin ý kiến của UBND thành phố một số nội dung như: Sở Xây dựng sẽ phối hợp với các đơn vị tư vấn lập thiết kế đô thị khu vực trung tâm thành phố, soạn thảo quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc khu vực trung tâm thành phố, trình UBND thành phố phê duyệt để quản lý.

Trong lúc chưa có thiết kế đô thị được duyệt, tại các khu vực chưa có quy hoạch chi tiết, khi đề nghị xây dựng công trình cao tầng Sở Xây dựng đề nghị chủ đầu tư cần tổ chức lập quy hoạch chi tiết khu vực, đánh giá kỹ về điều kiện hạ tầng, có cam kết chi trả kinh phí và đầu tư hạ tầng bổ sung nếu cần, trước khi cho phép xây dựng công trình cao tầng (từ 09 tầng trở lên).

Đối với các khu vực đã có Quy hoạch chi tiết nhưng chưa có Thiết kế đô thị được duyệt, Sở Xây dựng đề nghị cho phép căn cứ theo dự thảo thay thế Quyết định 47 để tham mưu thực hiện quản lý. Sở Xây dựng sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan xem xét kỹ về các yếu tố hạ tầng đối với từng vị trí công trình. Các khu vực còn lại thực hiện theo quy hoạch và Thiết kế đô thị đã được phê duyệt.

Đáng chú ý, Sở Xây dựng Đà Nẵng cũng báo cáo xin ý kiến UBND thành phố về việc thực hiện đúng quy định tại điểm 1.2.9 Điều 9, Quyết định số 2000/QĐ-UBND ngày 30/01/2018 của UBND thành phố về việc ban hành Quy định quản lý theo đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến 2050, trong đó: "hạn chế phát triển kiến trúc cao tầng trong khu dân cư hiện hữu, trên các tuyến đường có lộ giới nhỏ hơn 20m, hạn chế xây dựng chung cư cao tầng trong các khu dân cư hiện hữu, trong các khu đất nhỏ hơn 1.200m2".

Nam Phong

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên