TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đà Nẵng: Kiểm soát thông tin dự án đầu tư nhà ở thương mại

08-02-2017 - 08:30 AM | Bất động sản

Đà Nẵng: Kiểm soát thông tin dự án đầu tư nhà ở thương mại

Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng vừa ban hành văn bản yêu cầu các chủ đầu tư dự án nhà ở thương mại cung cấp thông tin dự án để cơ quan chức năng xác định khu vực, địa điểm mà tổ chức, cá nhân người nước ngoài được sở hữu nhà ở trên địa bàn thành phố.

Nội dung báo cáo về Sở Xây dựng gồm tình hình triển khai dự án và cung cấp các hồ sơ pháp lý liên quan.

Thông qua nguồn thông tin này, Sở Xây dựng báo cáo UBND thành phố có văn bản xin ý kiến Bộ Quốc phòng và Bộ Công an để thành phố xác định khu vực mà các dự án đầu tư nhà ở thương mại được phép thực hiện hay không được phép thực hiện giao dịch đối với các tổ chức, cá nhân người nước ngoài; qua đây cũng bảo đảm quyền và nghĩa vụ của các bên trong giao dịch bất động sản theo luật định.

Theo Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất Đà Nẵng, năm 2016, thành phố cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và đăng ký biến động (chuyển quyền sử dụng đất) cho 144.143 trường hợp, tăng 30.443 trường hợp so với năm 2015. Trong đó, chuyển quyền sử dụng đất, thế chấp, xóa thế chấp 105.274 trường hợp, tăng 25.888 trường hợp (tương đương 33%) so với cùng kỳ năm 2015.

Còn theo báo cáo của Hiệp hội BĐS Đà Nẵng, năm 2016, thị trường BĐS ở Đà Nẵng chứng kiến sự phục hồi và tăng trưởng với nhiều dự án mở bán thu hút tốt dòng tiền đầu tư, kéo theo giá BĐS tăng theo. Theo đó, giá nhà phố trên địa bàn thành phố trong năm 2016 bình quân tăng từ 20-30% so với các năm trước.

Tại nhiều dự án đất nền của Đà Nẵng, giá đất cũng tăng khoảng 20-40% so với năm 2015. Đặc biệt, có những vị trí đất ven biển giá lên đến 120-150 triệu đồng/m2. Điểm sáng của thị trường BĐS năm 2016 tại Đà Nẵng vẫn là dự án đất nền. Các dự án đất nền tại khu vực Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ) và Liên Chiểu được khách hàng lựa chọn.

Nam Phong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên