TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đại án Phạm Công Danh: Giải tỏa kê biên tài sản cho Agribank, Sacombank, VNCB

10-09-2016 - 20:43 PM | Tài chính - ngân hàng

Đại án Phạm Công Danh: Giải tỏa kê biên tài sản cho Agribank, Sacombank, VNCB
Bị cáo Phan Thành Mai bị tuyên án 22 năm tù giam

Tòa tuyên giải tỏa kê biên các tài sản cho 3 ngân hàng xử lý hợp đồng tín dụng. Sau khi xử lý nếu còn dư tài sản thì chuyển cơ quan thi hành án khắc phục hậu quả.

Theo kết luận của Hội đồng xét xử tòa án nhân dân TP. Hồ Chí Minh tại phiên tuyên án Đại án 9.000 tỷ xảy ra tại Ngân hàng Xây dựng (VNCB, nay là CBBank) ngày 9/9, Tòa quyết định giải tỏa kê biên cho nhiều tài sản liên quan đến các hợp đồng vay giữa Phạm Công Danh với các ngân hàng.

Cụ thể, đối với các quyền sử dụng đất ở Đà Nẵng đang được thế chấp vay vốn tại VNCB, cần giải tỏa kê biên để ngân hàng CBBank thực hiện theo hợp đồng tín dụng. Phần còn lại sau khi xử lý hợp đồng tín dụng sẽ dùng để khắc phục hậu quả vụ án.

Các tài sản đang được đăng ký giao dịch đảm bảo để vay vốn tại Sacombank (13 bất động sản) đang bị kê biên, đây là các tài sản của ông Danh, bà Chi, Tập đoàn Thiên Thanh nhưng đây là những tài sản được đăng ký giao dịch đảm bảo đầy đủ. Tòa tuyên giải tỏa kê biên để ngân hàng thực hiện theo hợp đồng tín dụng.

Các tài sản đang được đăng ký giao dịch đảm bảo để vay vốn tại Agribank Tân Phú đang bị kê biên, tương tự trường hợp Sacombank, cũng được giải tỏa kê biên để ngân hàng thực hiện theo hợp đồng tín dụng. Tài sản dư ra nếu có sẽ chuyển cơ quan thi hành án khắc phục hậu quả vụ án.

Những tài sản khác thu hồi được tại ngân hàng VNCB như điện thoại, máy tính…được trả lại cho ngân hàng. Những tài sản cá nhân khác của các bị cáo sẽ được giải tỏa kê biên trả về cho các bị cáo nhưng tạm giữ để đảm bảo thi hành án.

Ngọc Toàn

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên