TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

"Đại gia" Gia Lai DLG và QCG tăng trần, VN-Index tăng 6,5 điểm nhờ VNM, GAS và PLX

"Đại gia" Gia Lai DLG và QCG tăng trần, VN-Index tăng 6,5 điểm nhờ VNM, GAS và PLX

OGC giữ được giá trần đến cuôi phiên, khớp lệnh gần 5,5 triệu đơn vị.

Phiên giao dịch 27/04 kết thúc trong niềm hạnh phúc của nhà đầu tư khi VN-Index mạnh mẽ tăng về cuối phiên với 6,5 điểm và đóng cửa tại 716,53 điểm. Khối lượng giao dịch đạt 187 triệu cổ phiếu tương ứng hơn 4.100 tỷ đồng, trong đó giao dịch thỏa thuận hơn 690 tỷ đồng.

Đóng góp chính vào sắc xanh này là VNM, GAS và PLX

HNX-Index cũng tăng 0,76 điểm lên 89,32 điểm với khối lượng gần 57 triệu đơn vị, tương đương 570 tỷ đồng.

Trên HOSE, “ngôi sao” DLG tăng trần và khối lượng vọt lên hơn 14 triệu cổ phiếu, chỉ đứng sau FLC. OGC giữ được giá trần đến cuôi phiên, khớp lệnh gần 5,5 triệu đơn vị. Một "đại gia" Gia Lai khác là QCG vẫn tăng trần. Còn trên HNX, không có cổ phiếu nào vượt qua SHB về độ nóng. SHB khớp hơn 20 triệu cổ phiếu.


Ocean Group thông báo lãi quý 1/2017 tăng mạnh so với cùng kỳ năm trước, đồng thời cổ phiếu được đưa giao dịch toàn thời gian trở lại. Đáp lại thông tin tích cực này, cổ phiếu vụt tăng trần vơi khối lượng gần 5,3 triệu đơn vị - đứng thứ 4 trên sàn HOSE. Dư mua trần đối với cổ phiếu này cũng lên tới hơn 1 triệu đơn vị.

ROS đã tăng trở lại cùng với nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn như GAS, BVH, PLX, VIC và đặc biệt là nhóm ngân hàng, dầu khí đã giúp chỉ số giữ vững sắc xanh.

Trong khi đó nhiều cổ phiếu đảo chiều sang sắc đỏ như SSI, HCM, DXG, NLG, LAS… hay nhóm cao su.

Kết phiên sáng, VN-Index tăng 3,84 điểm lên 713,88 điểm với thanh khoản 1.940 tỷ đồng. HNX-Index tăng 0,58 điểm lên 89,13 điểm, giá trị giao dịch hơn 313 tỷ đồng và thỏa thuận chỉ hơn 1 tỷ. SHB nhanh chóng tăng khối lượng lên 8,7 triệu cổ phiếu tương đương 64 tỷ đồng.


Gần 1 tiếng giao dịch đầu tiên, DCM là ngôi sao của thị trường khi đứng đầu về thanh khoản trên HOSE, nhanh chóng tăng trần lên mức giá 12.800 đồng và dù sau đó hạ nhiệt khỏi mức giá này thì dòng tiền vẫn đang đổ vào. Các cổ phiếu khác thuộc nhóm phân bón cũng có sự tăng giá khá tích cực.

Nhưng không chỉ dòng phân bón, các nhóm cổ phiếu quen thuộc cũng thể hiện phong độ tích cực khi giữ sắc xanh chủ đạo. Từ ngân hàng, chứng khoán, thép, bất động sản xây dựng … đều tăng giá.

Gần đến 10h, STB đã bứt phá và dẫn đầu thị trường với hơn 4,3 triệu cổ phiếu. Cổ phiếu chỉ cách giá trần không xa.

Tại nhóm bất động sản, QCG tiếp tục tăng trần sau khi thông tin về việc bán dự án Phước Kiển được tung ra. Cổ phiếu cũng đang dư mua trần gần 900.000 đơn vị.

PLX đang là cổ phiếu tác động tích cực tốt nhất đến chỉ số VN-Index. Cổ phiếu của Petrolimex sau 3 phiên giảm giá gây đau khổ cho không ít nhà đầu tư đua trần trong phiên đầu tiên, nay đã hồi phục tăng 3,7% và đóng góp gần 1 điểm cho VN-Index. Ngược lại, ROS giảm 1,1% đã làm hãm sắc xanh của chỉ số.

Về phía HNX, PVS là cổ phiếu duy nhất có thanh khoản trên 1 triệu đơn vị với mức tăng 4,2%. “Hàng khủng” SHB hôm nay khiêm tốn với khối lượng hơn 800.000 đơn vị và tăng 1,4%. Thêm 1 cổ phiếu lọt vào top thanh khoản trên sàn này là tân binh C69 – giảm sàn sau khi tăng trần 3 phiên liên tục và trắng bên mua.

Tính đến 9h55, Vn-Index tăng 4 điểm lên trên 714 điểm với khối lượng gần 37 triệu đơn vị tương đương 888 tỷ đồng, còn HNX-Index tăng 0,38 điểm lên 88,92.

Tú Linh

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên