TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Đại hội đồng cổ đông thường niên 2017 CTCP Đầu tư Everland thành công tốt đẹp

24-03-2017 - 17:30 PM | Doanh nghiệp

Đại hội đồng cổ đông thường niên 2017 CTCP Đầu tư Everland thành công tốt đẹp

Ngày 21/3/2017 tại Hà Nội, Công ty cổ phần Đầu tư Everland đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên 2017, đây là Đại hội đồng cổ đông đầu tiên sau khi Everland trở thành công ty đại chúng.

Tham dự Đại hội có 115 cổ đông đại diện cho hơn 85% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết cùng các khách mời là đại diện các chi nhánh Ngân hàng, công ty tài chính, các đối tác của Everland và một số phóng viên báo đài.

Tại Đại hội, các cổ đông đã nghe Báo cáo tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2016 và mục tiêu, nhiệm vụ năm 2017, Báo cáo hoạt động năm 2016 của HĐQT, Ban kiểm soát. Đại diện HĐQT cũng đọc tờ trình về Thông qua Báo cáo tài chính năm 2016 đã được kiểm toán; tờ trình về Phương án phân phối lợi nhuận năm 2016; tờ trình về Kế hoạch kinh doanh, lợi nhuận và cổ tức năm 2017; tờ trình về lựa chọn đơn vị kiểm toán Báo cáo tài chính năm 2017; tờ trình về mức thù lao của HĐQT và Ban kiểm soát năm 2017; tờ trình về Điều lệ sửa đổi, bổ sung của Công ty Everland; tờ trình về Phương án phát hành cổ phiếu tăng vốn điều lệ của Công ty; tờ trình về Niêm yết cổ phiếu của Công ty tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh.

Ông Nguyễn Thúc Cẩn – Tổng giám đốc Everland báo cáo trước Đại hội.

Theo Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh năm 2016 do Ban Tổng giám đốc trình Đại hội đồng cổ đông, doanh thu năm 2016 của Everland đạt 399 tỷ đồng, bằng 160,6% so với 2015. Trong đó, doanh thu từ thi công công trình đạt 234% so với 2015, doanh thu từ hàng hóa đạt 155% so với 2015. Lợi nhuận sau thuế là 12,86 tỷ đồng, bằng 139% so với năm 2015.

Tính đến hết năm 2016, tổng tài sản của Everland đạt 388,54 tỷ đồng, tăng 57% so với 2015, vốn chủ sở hữu đạt 323,29 tỷ đồng, tăng 59% so với năm 2015. Các chỉ tiêu tài chính cơ bản của Công ty đều tích cực; số dư nợ ngân hàng không đáng kể, không có nợ xấu; các khoản phải thu, phải trả khác đều ở mức an toàn; giá trị số sách cổ phần của Everland tại thời điểm 31/12/2016 là 10.776 đồng/cổ phần.

Về lĩnh vực bất động sản, công ty cũng đã ký kết Hợp đồng hợp tác đầu tư giai đoạn 2 Dự án “Khu biệt thự, nhà vườn sinh thái Hiệp Thuận – Cẩm Đình”, mua lại 40% cổ phần của Công ty cổ phần Bất động sản An Việt, đơn vị chủ đầu tư Dự án “Khu du lịch văn hóa quan họ Cổ Mễ” tại Bắc Ninh. Ngoài ra, Everland cũng đàm phán, ký kết hàng loạt biên bản ghi nhớ và thỏa thuận với các đối tác về hợp tác đầu tư các dự án bất động sản khác.

Về lĩnh vực xây dựng, Everland đã trúng thầu thi công hoàn thiện hàng loạt dự án lớn như: Trụ sở làm việc của Bộ tài nguyên - Môi trường tại TP. Hồ Chí Minh, Chung cư CT7 Dương Nội (Hà Nội); Khách sạn Đông Bắc (Quảng Ninh), Tòa nhà N02 T1 Khu Ngoại giao đoàn (Hà Nội); Khu đô thị Pandora (Hà Nội). Ngoài ra, Công ty cũng đã ký kết hàng loạt thỏa thuận với Công ty Shivam Granites và Marble (Ấn Độ); Tập đoàn Tâp đoàn Foshan Red Lion Ceramic (Trung Quốc)... Công ty cũng đàm phán mua lại các mỏ đá Grante và Marble ở khu vực Bắc Trung Bộ, miền Trung và Myanmar.

Về kế hoạch kinh doanh năm 2017, Ban lãnh đạo Everland đặt mục tiêu tổng doanh thu là 610 tỷ đồng, lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh là 60,8 tỷ đồng. Bên bên cạnh việc tiếp tục phát triển lĩnh vực thi công công trình và kinh doanh vật liệu xây dựng, Everland sẽ đẩy mạnh hoạt động đầu tư khai thác mỏ và kinh doanh bất động sản. Đồng thời, Công ty cũng có kế hoạch niêm yết cổ phiếu tại Sở Giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE). Dự kiến, kết thúc năm tài chính 2017, lãi cơ bản trên cổ phiếu Everland đạt 1.621 đồng/cổ phiếu

Ông Lê Đình Vinh thay mặt HĐQT trả lời các câu hỏi của cổ đông.

Trong phần thảo luận tại Đại hội, HĐQT và Ban Tổng giám đốc Everland cũng đã trả lời thỏa đáng các câu hỏi của cổ đông liên quan đến chiến lược kinh doanh của Công ty, kế hoạch mở rộng và tăng tốc đầu tư, kế hoạch niêm yết cổ phiếu của Công ty tại Sở Giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh và chiến lược thu hút cổ đông, nhà đầu tư…

Phát biểu tại Đại hội, ông Lê Đình Vinh – Chủ tịch HĐQT công ty Everland cho rằng năm 2017 thị trường đang mở ra rất nhiều cơ hội và triển vọng cho các doanh nghiệp và Ban lãnh đạo Everland cần nắm bắt được những cơ hội này để thực hiện chiến lượng tăng tốc. Với Phương án và các quyết sách đã được Ban Lãnh đạo Công ty trình các cổ đông xem xét thông qua, cùng nguồn lực và các lợi thế sẵn có của Công ty, Hội đồng quản trị tin tưởng chắc chắn rằng năm 2017 sẽ là một năm phát triển tăng tốc và có nhiều thành công đối với Everland.

Tại Đại hội, Phương án kinh doanh và các tờ trình của HĐQT đều được các cổ đông biểu quyết thông qua với tỷ lệ tán thành trung bình là 98.66 %. Biên bản và Nghị quyết của Đại hội sẽ được Ban lãnh đạo Công ty hoàn thiện và gửi đến các cổ đông.

A.D

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên