TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Đại hội đồng cổ đông thường niên niên độ 2018 - 2019 TTC Sugar tiếp tục phát triển bền vững cùng ngành đường Việt Nam

15-10-2019 - 17:30 PM | Doanh nghiệp

Đại hội đồng cổ đông thường niên niên độ 2018 - 2019 TTC Sugar tiếp tục phát triển bền vững cùng ngành đường Việt Nam

TTC Sugar tiếp tục phát triển bền vững cùng ngành đường Việt Nam

Sáng 14/10/2019, tại cuộc họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên Công ty CP Thành Thành Công Biên Hòa (TTC Sugar, mã cổ phiếu: SBT) niên độ 2018-2019 diễn ra tại trụ sở chính ở tỉnh Tây Ninh.

Ban lãnh đạo đã cùng với các cổ đông và nhà đầu tư thông qua các vấn đề liên quan đến tài chính và quản trị gồm: Báo cáo tài chính kiểm toán 2018-2019; Phân phối lợi nhuận 2018-2019; Kế hoạch sản xuất kinh doanh và phân phối lợi nhuận 2019-2020; Chủ trương ký kết các hợp đồng, giao dịch có liên quan; Lựa chọn đơn vị kiểm toán độc lập; Thù lao và kinh phí hoạt động của HĐQT; Bầu bổ sung thành viên HĐQT và Phát hành cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động của công ty.

Doanh thu và Lợi nhuận niên độ 2019-2020 dự kiến tăng nhẹ so với cùng kỳ

Kết quả kinh doanh hợp nhất niên độ 2018-2019 mặc dù chưa đạt kỳ vọng của Ban lãnh đạo nhưng đã thể hiện được những nỗ lực nhất định của công ty trong bối cảnh ngành Đường đối mặt nhiều thách thức. Doanh thu thuần đạt 10.857 tỷ đồng, tăng 6% so với cùng kỳ và lợi nhuận trước thuế đạt 422 tỷ đồng.

HĐQT đã thông qua việc trích quỹ công tác xã hội, khen thưởng phúc lợi 5% lợi nhuận sau thuế; đồng thời, để đảm bảo quyền lợi cổ đông, HĐQT cũng thông qua việc chia cổ tức với tỷ lệ 5% cho niên độ 2018-2019, tương đương hơn 293 tỷ đồng. Trong 11 năm qua, SBT luôn chi trả cổ tức đều đặn cho cổ đông thông qua các hình thức đa dạng tiền mặt và cổ phiếu trong đó cổ tức tiền mặt chiếm đa số với 8/11 lần.

Kế hoạch niên độ 2019-2020 tương đối thận trọng với các chỉ tiêu doanh thu thuần và lợi nhuận trước thuế hợp nhất tăng nhẹ so với niên độ trước, lần lượt là 10.903 tỷ đồng và 430 tỷ đồng. Công ty sẽ trích 5% lợi nhuận sau thuế vào quỹ đầu tư phát triển nhằm đẩy mạnh công tác R&D cho ra đời các giống mía năng suất cao phù hợp thổ nhưỡng, cải tiến quy trình sản xuất để tiết kiệm nguyên nhiên liệu, giảm thiểu phát thải ra môi trường; 2% vào quỹ công tác xã hội để tiếp tục đóng góp cho các chương trình thiện nguyện, chia sẻ trách nhiệm doanh nghiệp với cộng đồng; 5% quỹ khen thưởng và phúc lợi và tỷ lệ chi trả cổ tức niên độ 2019-2020 dự kiến 4%-6%.

Ngoài ra, SBT đã thông qua chủ trương ký kết các hợp đồng, giao dịch giữa công ty có giá trị bằng hoặc lớn hơn 35% tổng giá trị tài sản của công ty ghi trong báo cáo tài chính công bố tại thời điểm gần nhất với các bên có liên quan; và ủy quyền cho HĐQT lựa chọn đơn vị kiểm toán báo cáo tài chính 2019-2020. HĐQT cũng thông qua mức thù lao và kinh phí hoạt động của HĐQT và Thư ký HĐQT phụ trách quản trị công ty 2019-2020 bao gồm cả thù lao tháng 13 là 10 tỷ đồng.

Đại hội đồng cổ đông thường niên niên độ 2018 - 2019 TTC Sugar tiếp tục phát triển bền vững cùng ngành đường Việt Nam - Ảnh 1.

TTC Sugar kỳ vọng sẽ đóng góp tích cực cho năng lực cạnh tranh của ngành đường Việt Nam trong bối cảnh hội nhập

 SBT thông qua việc bầu bổ sung thành viên HĐQT thay bà Nguyễn Thùy Vân đã được thông qua đơn từ nhiệm, với tiêu chí bầu cử, ứng cử là các chuyên gia trong việc phát triển chuỗi sản phẩm nông nghiệp để phù hợp với định hướng phát triển chiến lược của công ty.

Cuối cùng, nhằm tạo sự gắn kết bền vững giữ công ty và Ban lãnh đạo trong việc hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh, triển khai và thực hiện các mục tiêu chiến lược, HĐQT cũng thông qua phương án phát hành cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động của công ty với loại cổ phần phát hành là Cổ phần phổ thông có mệnh giá 10.000đ/cổ phần.

TTC Sugar tiếp tục phát triển bền vững cùng ngành đường Việt Nam

Sau 2 năm liên tiếp thặng dư cùng những diễn biến khí hậu khắc nghiệt, những dấu hiệu về sự thâm hụt đường trên toàn thế giới từ 2.5 đến 3.1 triệu tấn ngay trong niên vụ 2019-2020. Giá đường vì vậy đã có những chiều hướng tích cực.

Với 6 hoạt động chính được TTC Sugar tích cực triển khai, hoạt động nông nghiệp sẽ tiếp tục phát triển vùng nguyên liệu nhằm tăng năng suất, sản lượng; đẩy mạnh hoạt động khuyến nông, đưa những kết quả nghiên cứu và ứng dụng đã được thực hiện kiểm nghiệm áp dụng ra những vùng trọng điểm của TTC Sugar để đảm bảo mục tiêu tăng 15% năng suất mía; tiếp tục hoàn thiện FRM để phù hợp với hoạt động nông nghiệp, đảm bảo tính linh hoạt cho hoạt động canh tác, đầu tư, thu hoạch. Hoạt động sản xuất, hoạt động kinh doanh và công tác supply chain được đẩy mạnh với mục đích giảm giá thành sản xuất, tối đa hóa lợi nhuận, cung cấp cho thị trường các sản phẩm sạch, an toàn vệ sinh thực phẩm với giá thành phù hợp. Hoạt động tài chính sẽ tái cấu trúc lại nguồn vốn, giảm nợ ngắn hạn, giảm nợ vay, tăng cơ cấu nợ dài hạn, tuân thủ các tiêu chuẩn của IFRS về chỉ tiêu tài chính, chuẩn hóa hệ thống báo cáo theo cấu trúc chi phí mới. Và công tác quản lý hệ thống sẽ đẩy mạnh cải tiến tính hiệu quả, tính tích hợp của các phần mềm: FRM, AX, SCM… để hoàn thiện ERP của ngành đường, tiến tới thực hiện những báo cáo hợp nhất theo tiêu chuẩn; tìm kiếm các giải pháp cho cung ứng (SCM), phát triển các ứng dụng di động (S2C) hỗ trợ công tác bán hàng B2C.

Đại hội đồng cổ đông thường niên niên độ 2018 - 2019 TTC Sugar tiếp tục phát triển bền vững cùng ngành đường Việt Nam - Ảnh 2.

Hội đồng Quản trị TTC Sugar niên độ 2019-2020 ra mắt tại Đại hội

Với dãy sản phẩm đường, cạnh đường và sau đường đa dạng từ đường tinh luyện, đường vàng, đường đen, đường hữu cơ… cho đến mật rỉ, bã mía, tro đốt lò và điện thương phẩm… cùng với đó là ưu thế về công nghệ, năng lực sản xuất và nguồn nhân lực, cộng hưởng cùng thương hiệu 50 năm, hệ thống phân phối toàn quốc và danh mục khách hàng lớn mà công ty đang sở hữu, TTC Sugar sẽ đóng góp tích cực cho năng lực cạnh tranh của ngành đường Việt Nam trong bối cảnh hội nhập.

Với tôn chỉ hoạt động "Lợi nhuận là nhất thời, thị trường là vĩnh cửu, TTC Sugar khát vọng thực hiện hóa các mục tiêu giữ vững vị thế của doanh nghiệp đường số 1 Việt Nam và nâng thị phần lên hơn 50% với tiêu chí "sạch" và "vì sức khỏe người tiêu dùng".

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên