TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Đại Sứ Quán Mỹ phản hồi việc tạm ngưng cấp visa EB-5

17-04-2018 - 08:00 AM | Doanh nghiệp

Đại Sứ Quán Mỹ phản hồi việc tạm ngưng cấp visa EB-5

Ông Pope Thrower, người phát ngôn Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội phản hồi về thông tin Chính phủ Mỹ sẽ tạm dừng việc cấp visa (thị thực) EB-5 cho người Việt Nam.

Đại sứ quán Mỹ phản hồi về thông tin tạm dừng cấp visa EB-5 từ ngày 23/03/2018

Ngày 20/03 vừa qua, một số tờ báo tại Việt Nam đưa thông tin Chính phủ Mỹ sẽ tạm dừng việc cấp visa (thị thực) định cư cho người Việt Nam từ ngày 23/03/2018 cho đến khi chương trình EB-5 được Quốc hội nước này cho phép trở lại.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Pope Thrower, người phát ngôn Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội cho biết: Theo nghị quyết trước đó do quốc hội Mỹ thông qua, chương trình EB-5 dự kiến sẽ hết hạn vào ngày 23/03/3018. Nghĩa là sau mốc thời gian này, nếu chương trình EB-5 không tiếp tục được gia hạn, chính phủ Mỹ sẽ tạm ngưng cấp Visa EB-5 trên toàn thế giới. Điều này khiến khá nhiều nhà đầu tư hoang mang và liên hệ với công ty Đầu Tư Quốc Tế NVS để được cập nhật thông tin.

Ngân sách Mỹ được thông qua – EB5 chính thức được gia hạn

Tuy nhiên theo thông tin NVS cập nhật từ Hoa Kỳ, ngày 23/03/2018, Tổng thống Donald Trump đã thông qua khoản chi tiêu ngân sách quốc gia trị giá 1,3 nghìn tỷ USD cho đến hết năm tài chính 2018 (tức 30/09/2018).

Nghị quyết ngân sách quốc gia được thông qua đồng nghĩa với việc chương trình EB-5 được gia hạn đến ngày 30/09/2018 mà không có bất kỳ thay đổi nào. Các nhà đầu tư EB-5 sẽ có thêm 6 tháng để chuẩn bị và hoàn tất bộ hồ sơ nộp vào Sở Di Trú Mĩ (USCIS). Và việc cấp Visa EB-5 tại National Visa Center (NVC) vẫn diễn ra như bình thường mà không hề bị tạm ngưng như thông báo trước đó.

Tham gia đầu tư EB-5 trước khi chương trình thay đổi

Theo nhận định của NVS, dự luật mới có thể sẽ nâng mức đầu tư lên 1,35 triệu USD cũng như các yêu cầu khác về: số lượng việc làm tạo ra, quy định vùng TEA (Targeted Employment Area – vùng khuyến khích đầu tư), nguồn chứng minh tài chính cũng sẽ thay đổi đáng kể.

Đại Sứ Quán Mỹ phản hồi việc tạm ngưng cấp visa EB-5 - Ảnh 1.

Sáu tháng gia hạn là thời gian đủ để Quốc hội Mỹ có những bước đi và sự chuẩn bị chắc chắn trước khi ban hành và áp dụng luật mới. Rất có thể sẽ không có một đợt gia hạn nào sau ngày 30/09/2018, nhà đầu tư đã quan tâm đến đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 không nên chủ quan, tham gia càng sớm càng tốt, tránh bị động trước những biến động của thị trường làm ảnh hưởng đến kế hoạch định cư của cả gia đình.

Hội thảo “Đầu tư khách sạn Four Seasons – Cùng tỷ phú Bill Gates lấy thẻ xanh Mỹ”

Four Seasons hiện được biết đến là tập đoàn khách sạn hàng đầu thế giới, sở hữu hàng trăm khách sạn hạng sang đẳng cấp 5 sao. Dự án EB-5 One Dalton – Four Seasons sẽ là một trong những khách sạn 5 sao đẹp nhất thế giới trong tương lai. Đây là một toà nhà phức hợp gồm khách sạn và khu căn hộ cao cấp toạ lạc tại Boston đã được khởi công xây dựng và dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2018.

Đặc biệt không chỉ nhà đầu tư EB-5, các tỷ phú nổi tiếng thế giới như Bill Gates, Richard Friedman, Prince of Bahrain,… cũng đã đầu tư vào dự án này. Dự án One Dalton là một trong những dự án EB-5 chất lượng đảm bảo đáp ứng được 2 nguyện vọng trọng điểm của nhà đầu tư EB-5 là Thẻ Xanh Vĩnh Viễn & Bảo Toàn Vốn.

Đại Sứ Quán Mỹ phản hồi việc tạm ngưng cấp visa EB-5 - Ảnh 2.

Hiện tại có khá nhiều nhà đầu tư tìm hiểu EB5 đang đặc biệt quan tâm đến dự án One Dalton – Four Seasons. Công ty NVS cùng đại diện dự án sẽ tổ chức hội thảo “Đầu tư khách sạn Four Seasons – Cùng tỷ phú Bill Gates lấy thẻ xanh Mỹ” ngày 21/04 nhằm giới thiệu thông tin chi tiết về dự án và trực tiếp tham vấn hồ sơ tài chính cho nhà đầu tư EB-5.

Bạn muốn Định Cư Mỹ với chi phí 500.000USD ngay hôm nay hay đợi đến khi chi phí đầu tư tăng gấp 2 hoặc gấp 3 lần? Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Quốc Tế NVS luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí cho những nhà đầu tư quan tâm về chương trình định cư. Nhà đầu tư có thể đăng ký tư vấn & tham dự hội thảo ngày 21/04 với NVS qua:

Hotline: 0914 137 699

Hoặc đăng ký tại link định cư Mỹ EB-5

Địa chỉ: Tòa nhà SGNR, 161-163 Ký Con, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP.HCM.

 

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên