TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đại sứ Việt Nam tại UAE: Bay thẳng Hà Nội - Dubai là cơ hội mới cho du lịch Việt

Đại sứ Việt Nam tại UAE: Bay thẳng Hà Nội - Dubai là cơ hội mới cho du lịch Việt

Đại sứ Việt Nam tại Các tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE) Phạm Bình Đàm vừa cho biết hãng hàng không Emirates sẽ sớm khai thác đường bay thẳng Hà Nội – Dubai mà không dừng giữa hành trình tại Myanmar như hiện nay, mở ra cơ hội lớn cho ngành du lịch Việt Nam.

Từ tháng 8/2016, hãng hàng không Emirates đã đưa vào khai thác đường bay Hà Nội – Dubai nhưng phải dừng giữa chặng ở Yangon, Myanmar với thời gian chờ đợi cho mỗi chuyến bay là 1h30'. Tuy nhiên, từ 1/7/2017, đường bay Hà Nội – Dubai sẽ là đường bay liên tục, giúp giảm đáng kể thời gian cho hành khách sử dụng dịch vụ.

Trao đổi với Tri Thức Trẻ, Đại sứ Đàm cho biết: "Việc mở đường bay thẳng giúp rút ngắn thời gian bay từ 9 tiếng xuống 7 tiếng đồng thời giải quyết được vấn đề về năng lực đón tiếp phi cơ của sân bay Yangon, Myanmar, cho phép Emirates có thể sử dụng loại máy bay lớn hơn. Điều này sẽ thuận tiện hơn, giúp trải nghiệm tốt hơn, gỡ bỏ hàng rào tâm lý đối với du khách từ cả hai chiều".

Đại sứ Đàm cũng nhấn mạnh, khách từ Việt Nam đi các nước châu Âu, châu Phi và thậm chí cả châu Mỹ cũng có thêm một lựa chọn tốt với đường bay thẳng Hà Nội - Dubai.

"Hy vọng với đường bay non-stop Dubai Hà Nội cùng sự hiện diện của tập đoàn bất động sản vào loại lớn nhất Trung Đông là Nakheel sẽ đẩy nhanh tiến độ xây dựng dự án khách sạn phức hợp Halong Star, qua đó giúp Việt Nam đón được nguồn khách Trung Đông có mức chi trả cao. Trong khi đó người Việt có điều kiện dễ dàng hơn trong việc khám phá một điểm đến mới kỳ thú và doanh nghiệp, hàng hóa Việt Nam tiến mạnh hơn vào Dubai và Trung Đông", Đại sứ Đàm cho biết.

Hiện tại Việt Nam và UAE có 21 chuyến bay mỗi tuần, bao gồm 14 chuyến khai thác tuyến Abu Dhabi – TP HCM và Dubai – TP HCM cùng 7 chuyến bay Hà Nội – Dubai. Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa có chuyến bay thẳng giữa Abu Dhabi – Hà Nội.

Trong bức thư gửi tới Đại sứ Đàm, phía hãng hàng không Emirates khẳng định chuyến bay thẳng nối liền Hà Nội với Dubai sẽ tạo điều kiện thúc đẩy dòng chảy thương mại giữa Việt Nam và Dubai đồng thời giúp Việt Nam đạt được mục tiêu tăng trưởng ngành công nghiệp du lịch.

Phi cơ đang được Emirates sử dụng cho chặng bay Hà Nội – Dubai là loại Boeing 777-300ER tân tiên với 8 ghế khoang hạng nhất, 42 ghế hạng thương gia và 310 ghế hạng phổ thông. Boeing 777 cũng là loại máy bay an toàn nhất thế giới khi người ta chưa từng nghi nhận sự cố kỹ thuật làm chết người.

"Việt Nam và UAE đang ngày càng gần nhau hơn", Đại sứ Đàm chia sẻ.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên