TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đám cưới vội vã mùa dịch bệnh: Chỉ có 5 người bao gồm cả 2 nhân vật chính, kết thúc sau 10 phút vì chú rể phải đi cứu người

02-02-2020 - 09:01 AM | Sống

Một hôn lễ chỉ kéo dài 10 phút với sự hiện diện của 5 người nhưng vẫn nồng ấm tình yêu thương.

Mùng 6 tháng Giêng là ngày lành, thích hợp tổ chức cưới hỏi, nhưng với tình hình hiện tại, rất khó để những người thân và bạn bè đến chung vui. Do đó, tại một ngôi làng ở thành phố Hạ Trạch, tỉnh Sơn Đông đã diễn ra một lễ cưới đặc biệt: Chỉ 5 người có mặt và kéo dài trong 10 phút.

Vào 9 giờ sáng mùng 6 tháng Giêng (ngày 30/1), 5 người bao gồm cô dâu, chú rể, bố mẹ chú rể và một người chứng hôn đã góp mặt trong lễ cưới. Nghi lễ cũng được giản lược, chỉ cần 3 bái là hoàn thành: Nhất bái thiên địa, nhị bái cao đường, phu thê giao bái. Tổng cộng chỉ mất 10 phút.

Đám cưới vội vã mùa dịch bệnh: Chỉ có 5 người bao gồm cả 2 nhân vật chính, kết thúc sau 10 phút vì chú rể phải đi cứu người - Ảnh 1.

Chú rể.

Đám cưới vội vã mùa dịch bệnh: Chỉ có 5 người bao gồm cả 2 nhân vật chính, kết thúc sau 10 phút vì chú rể phải đi cứu người - Ảnh 2.

Cô dâu,

Chú rể Lý Chí Cường chia sẻ: "Sau khi thảo luận cùng bố mẹ ruột và bố mẹ vợ, chúng tôi nghĩ là không thể lại hoãn hôn lễ nữa. Vì lý do công việc nên chúng tôi cũng không có nhiều thời gian, bố mẹ 2 bên cũng hiểu và ủng hộ chúng tôi. Tình hình dịch bệnh lan rộng rất mạnh, chúng tôi quyết định không mời bạn bè hay họ hàng đến dự, chỉ tự hoàn thách các nghi thức tại nhà".

Đám cưới vội vã mùa dịch bệnh: Chỉ có 5 người bao gồm cả 2 nhân vật chính, kết thúc sau 10 phút vì chú rể phải đi cứu người - Ảnh 3.

Hôn lễ đơn giản với 3 bái trong 10 phút.

Lý Chí Cường là một bác sĩ giỏi tại Bệnh viện Đại học Sơn Đông thứ 2, hôn lễ đã được lên kế hoạch từ lâu, trước khi xảy ra dịch bệnh.

Cô dâu Vu Hồng Diễm cũng cùng một quan điểm với chồng, hôn lễ không cần quá hoành tráng. Cô không hề cảm thấy hối hận khi bố mẹ ruột không thể đến dự hôn lễ, cô chỉ cho rằng, hiện tại nhiệm vụ quan trọng nhất của cô là làm một hậu phương vững chắc để chồng có thể "chống lại" dịch bệnh ở "tiền phương".

Đám cưới vội vã mùa dịch bệnh: Chỉ có 5 người bao gồm cả 2 nhân vật chính, kết thúc sau 10 phút vì chú rể phải đi cứu người - Ảnh 4.

Ảnh cưới của đôi trẻ được chụp trước đó.

Đám cưới vội vã mùa dịch bệnh: Chỉ có 5 người bao gồm cả 2 nhân vật chính, kết thúc sau 10 phút vì chú rể phải đi cứu người - Ảnh 5.

Cặp vợ chồng son vội gọi video call cho bố mẹ vợ ở Đức Châu, tỉnh Sơn Đông sau khi hoàn thành nghi thức.

Vừa hoàn thành các nghi thức chính, cặp vợ chồng son vội gọi video call cho bố mẹ vợ ở Đức Châu, tỉnh Sơn Đông. Sau đó, Lý Chí Cường và Vu Hồng Diễm không ăn bữa trưa mà vội vã trở về Tế Nam làm việc ngay trong buổi sáng hôm đó.

Nguồn: Kankanews

Theo Imacho

Nhịp sống Việt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên