TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đảng cầm quyền Singapore chọn người kế nhiệm ông Lý Hiển Long

22-11-2018 - 17:10 PM | Tài chính quốc tế

Đảng cầm quyền Singapore chọn người kế nhiệm ông Lý Hiển Long

Bộ trưởng Tài chính Heng Swee Keat, được chọn làm nhân vật quyền lực số 2 của đảng cầm quyền Singapore, mở đường cho việc kế nhiệm ông Lý Hiển Long.

Đảng Hành động Nhân dân Singapore vừa công bố người sẽ đảm trách vai trò tổng thư ký thứ nhất, hé lộ người sẽ kế nhiệm ông Lý Hiển Long sau khi nhà lãnh đạo Singapore nghỉ hưu năm 70 tuổi. Ông Heng, 57 tuổi, sẽ là nhân vật số 2 của đảng Hành động Nhân dân trong khi ông Chan Chun Sing, 49 tuổi, Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp, sẽ đảm trách vai trò Tổng thư ký thứ 2.

Ông Lý Hiển Long sẽ 70 tuổi vào năm 2022. Việc đảng Hành động Nhân dân bổ nhiệm 2 vị trí cấp cao được xem là việc chuẩn bị cho việc kế nhiệm ông Lý. Năm 2021, Singapore sẽ tiến hành Tổng tuyển cử và đây là bước chuẩn bị sớm mà đảng Hành động Nhân dân chuẩn bị để đảm bảo vị trí lãnh đạo.

Ông Heng bắt đầu sự nghiệp tại Lực lượng Cảnh sát Singapore trước khi làm việc trong cơ quan Dịch vụ Dân sự trước khi trở thành thư ký riêng của ông Lý Quang Diệu, người sau này rời ghế Thủ tướng Singapore. Ông Heng giữ chức Bộ trưởng Tài chính từ năm 2015. Trước đó, ông từng là Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Giám đốc quỹ tiền tệ Singapore. Trong một cuộc họp nội các năm 2016, ông Heng bị đột quỵ nhưng đã phục hồi sau đó.

Trong cuộc phỏng vấn với CNN hồi đầu tháng, ông Heng cho biết bất cứ nội các mới nào cũng phải cam kết làm việc chặt chẽ với các đối tác trong nước và quốc tế cũng như chú trọng tới phúc lợi xã hội của Singapore và công dân. Ông Heng cũng nhấn mạnh Singapore có thể sẽ phải xem xét lại dự báo tăng trưởng kinh tế năm 2019 bởi những bất ổn do cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung Quốc gây nên.

Linh Anh

Theo Thời đại/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên