TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Từ con số 0, chỉ sau 1 năm tập đoàn của Buffett đã nắm giữ tới 44 tỷ USD cổ phiếu Apple, lớn nhất trong danh mục

05-05-2018 - 09:02 AM | Tài chính quốc tế

Từ con số 0, chỉ sau 1 năm tập đoàn của Buffett đã nắm giữ tới 44 tỷ USD cổ phiếu Apple, lớn nhất trong danh mục

Theo báo cáo mới nhất, Berkshire Hathaway của Warren Buffett đã mua vào 75 triệu cổ phiếu Apple chỉ trong quý 1/2018, nâng tổng số lượng cổ phiếu Táo khuyết lên 240 triệu cổ.

Báo cáo được CNBC công bố cho thấy số cổ phiếu mới sẽ bổ sung vào 165 triệu cổ mà quỹ này mua cuối năm 2017. Theo đó, chưa đầy 1 năm qua, Berkshire Hathaway đã mua tổng cộng 240 triệu cổ phiếu Apple. Tính theo giá trị ngày 5/5, lượng cổ phiếu Apple mà Berkshire Hathaway sở hữu có giá 44,1 tỷ USD (183,83 USD/cổ).

Thông tin mới nhất xuất hiện ngay trước buổi hỏi đáp thường niên của Warren Buffett, dự kiến diễn ra ở Omaha vào ngày 4/5. Vài ngày trước, Apple cũng ra báo cáo doanh thu đáng mơ ước.

Nói về vụ cược lớn của Berkshire Hathaway vào Apple, Buffett mô tả Táo khuyết là công ty "ngoài sức tưởng tượng". "Nếu bạn nhìn vào Apple, tôi nghĩ rằng nó kiếm được gấp đôi so với công ty có lợi nhuận cao thứ 2 ở Mỹ", Buffett nhấn mạnh.

Quả thực, Apple đã kiếm được rất nhiều tiền trong quý vừa qua. Hiện tại, Táo khuyết đã công bố doanh thu 61 tỷ USD, cao gấp 16% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh số hơn 52 triệu chiếc iPhone cho phép Apple có thể đạt những mục tiêu khó tưởng tượng.

Hiện tại, Apple đang dẫn đầu danh mục đầu tư của Berkshire Hathaway, lớn hơn tổng của khoản đầu tư lớn thứ 2 là Wells Fargo với lượng cổ phiếu trị giá khoảng 27,8 tỷ USD và thứ 3 là Bank of America Corp với giá trị 19,8 tỷ USD cộng lại.

Từ con số 0, chỉ sau 1 năm tập đoàn của Buffett đã nắm giữ tới 44 tỷ USD cổ phiếu Apple, lớn nhất trong danh mục - Ảnh 1.

Danh mục 10 khoản đầu tư lớn nhất của Berkshire Hathaway, trong đó Apple bằng tổng của Wells Fargo và Bank of America Corp.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên