TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Đặt vé máy bay nhanh chóng và dễ dàng hơn với ứng dụng ngân hàng

11-12-2018 - 13:30 PM | Sống

Đặt vé máy bay nhanh chóng và dễ dàng hơn với ứng dụng ngân hàng

Đa dạng chuyến bay, thao tác dễ dàng, thanh toán nhanh chóng là những ưu điểm nổi bật của hình thức đặt vé máy bay trên ứng dụng di động của các ngân hàng. Hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam hiện đã tích hợp tiện ích này trên ứng dụng của mình.

Trước đây, khi muốn đặt vé máy bay online khách hàng phải truy cập website của từng hãng máy bay, tìm kiếm chuyến bay, so sánh mức giá, đồng thời phải thực hiện nhiều bước thanh toán phức tạp… quá trình này thường mất nhiều thời gian và công sức.

Với tính năng Đặt vé máy bay trên ứng dụng di động của các ngân hàng, khách hàng chỉ cần lựa chọn hành trình bay (thời gian, địa điểm), ứng dụng sẽ tự động đề xuất chuyến bay phù hợp của hơn 30 hãng hàng không trong nước và quốc tế. Các chuyến bay được sắp xếp theo nhiều tiêu chí như mức giá, thời gian, hãng bay…

Nhờ đó, khách hàng dễ dàng hơn trong việc lựa chọn cho mình một chuyến bay phù hợp. Sau khi lựa chọn chuyến bay là bước nhập thông tin hành khách, xác thực thông tin và chọn thanh toán. Màn hình thông báo đặt vé thành công, quá trình đặt vé máy bay được gói gọn trong vài phút thao tác đơn giản trên điện thoại di động.

Bước thanh toán khi đặt vé trên ứng dụng di động cũng nhận được đánh giá cao từ phía khách hàng bởi sự tiện lợi và an toàn thông tin. Sau bước xác thực thông tin, chi phí mua vé sẽ được trừ trực tiếp từ tài khoản ứng dụng. Khách hàng không cần phải cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng để thanh toán vé cho bên thứ ba như các hình thức đặt vé trực tuyến khác, do vậy, thông tin của khách hàng được đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Đặt vé máy bay nhanh chóng và dễ dàng hơn với ứng dụng ngân hàng - Ảnh 1.

Mô tả các bước khi đặt vé máy bay trên ứng dụng di động của ngân hàng.

Chị Thanh Dung một nhân viên kinh doanh tại TP Hồ Chí Minh chia sẻ: “Mình không phải là người có nhiều thời gian rảnh rỗi. Nhìn các chị đồng nghiệp lướt hết website của các hãng hàng không tìm vé rồi so sánh giá mình thấy rất phức tạp. Đặt vé trên ứng dụng ngân hàng tiện hơn nhiều, chỉ với vài thao tác trên điện thoại di động là có thể đặt được vé, các chuyến bay đều giống như khi đặt vé trên web. Do vậy, đặt vé trên ứng dụng di động mình tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức hơn.”

Đặt vé máy bay nhanh chóng và dễ dàng hơn với ứng dụng ngân hàng - Ảnh 2.

Tiện ích đặt vé máy bay được tích hợp trong hầu hết ứng dụng Mobile Banking của các ngân hàng.

Đặt vé máy bay trên ứng dụng ngân hàng đang được đánh giá là hình thức đặt vé tiện lợi và tối ưu nhất hiện nay bởi sự nhanh chóng và thuận tiện, những thao tác đặt vé, thanh toán phức tạp được loại bỏ. Hiện tính năng này đã có mặt trên ứng dụng di động của hầu hết các ngân hàng như BIDV, Agribank, VietinBank, Vietcombank, SCB, IVB, VPBank, Eximbank, NCB, Nam A Bank…

Công nghệ đang từng bước phát triển để làm cho cuộc sống của con người trở nên đơn giản hơn, tích hợp những tiện tích hữu ích như đặt vé máy bay vào ứng dụng di động là một xu hướng phát triển tất yếu của các ngân hàng.

Mục tiêu của các ngân hàng là giúp khách hàng không cần tải nhiều ứng dụng về máy, tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức không chỉ trong các hoạt động giao dịch tài chính mà cả trong công việc, du lịch, giải trí.

Được biết, từ nay đến hết ngày 24/12/2018 khách hàng đặt vé máy bay Vietnam Airlines trên ứng dụng di động của các ngân hàng sẽ có cơ hội trúng 1 iPhone Xs trị giá 30 triệu đồng và 8 voucher đặt vé máy bay Vietnam Airlines trị giá 5 triệu đồng.

Chương trình áp dụng cho các khách hàng đặt vé máy bay trên ứng dụng của các ngân hàng Agribank, BIDV, VietinBank, Vietcombank, SCB, IVB, VPBank, Eximbank, NCB, Nam A Bank.

Thông tin chi tiết về chương trình "Đặt vé máy bay – iPhone Xs về tay” với ứng dụng Mobile Banking khách hàng vui lòng xem tại: https://www.vnpayqr.vn

Hoặc liên hệ Trung tâm Chăm sóc khách hàng – Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh toán Việt Nam (VNPAY) theo số điện thoại 1900 55 55 20 để được giải đáp.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên