TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đầu tư vào Apple, Warren Buffett mất gần 4 tỷ USD chỉ trong một ngày

03-11-2018 - 19:19 PM | Tài chính quốc tế

Đầu tư vào Apple, Warren Buffett mất gần 4 tỷ USD chỉ trong một ngày

Warren Buffett đã mất hơn 3,5 tỷ USD hôm thứ Sáu khi cổ phiếu của Apple có một ngày tồi tệ nhất ở Phố Wall trong vòng hơn 4 năm.

Apple đã kết thúc phiên giao dịch cuối cùng của tuần với mức giảm 6,6%, mức giảm theo ngày tồi tệ nhất kể từ tháng 1 năm 2014 và đánh dấu tuần giảm điểm thứ 5 liên tiếp lần đầu tiên kể từ năm 2012. "Oracle của Omaha" nắm giữ hơn 250 triệu cổ phiếu của "quả táo", theo báo cáo tài sản mới nhất của Berkshire gửi lên Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC).

Apple đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Sáu ở mức 207,48 USD/cổ phiếu và Buffett mất 3,7 tỷ USD. Còn đóng cửa phiên giao dịch hôm thứ Năm, cổ phiếu của Apple dừng ở con số 222,22 USD/cổ phiếu sau bản báo cáo lợi nhuận đầy thất vọng.

Cổ phiếu của Apple giảm điểm sau khi số lượng tiêu thụ iPhone trong quý vừa rồi đã không đạt mức dự báo của các nhà phân tích. Công ty cũng đưa ra dự báo tài chính cho những tháng còn lại của năm gây thất vọng cho các nhà đầu tư. Những yếu tố đó đã ảnh hưởng tiêu cực đến doanh thu của Apple.

Tuy nhiên, có lẽ Warren Buffett thậm chí còn "buồn" hơn bởi hồi cuối tháng 8, vị tỷ phú trả lời CNBC rằng ông đã mua thêm cổ phần của Apple từ cuối tháng 6, khi đó, ông cho biết rằng đã tăng cổ phần mình đang nắm giữ lên 5%.

Huyền thoại đầu tư trả lời trong một cuộc phỏng vấn CNBC vào hai tháng trước rằng: "Chúng tôi đã mua thêm một chút nữa."

Đầu năm nay, Apple trở thành công ty niêm yết của Mỹ đầu tiên đạt mức 1 tỷ USD vốn hoá. Berkshire Hathaway là cổ đông lớn thứ hai của Apple với cổ phần khoảng 52 tỷ USD, theo FactSet.

Bất chấp những lo ngại về doanh số bán hàng của nhà sản xuất các thiết bị iPhone đình đám, Buffett vẫn thường giải thích về "tình yêu" của ông dành cho Apple xuất phát từ diễn biến tài chính trong ngắn hạn, hơn nữa là sức mạnh của thương hiệu và hệ sinh thái của công ty.

Ông nói hồi tháng 8: "Tôi không tập trung vào doanh số bán hàng trong quý tiếp theo hoặc trong năm tới. Tôi tập trung vào ... hàng trăm, hàng trăm, hàng trăm triệu người có cuộc sống gắn liền với chiếc iPhone."

Ông cũng cho biết những chiếc iPhone là "có mức giá cực kỳ thấp" và nói rằng mẫu iPhone mới nhất (iPhone X) có giá trị hơn nhiều so với mức giá 1000 USD mà Apple đưa ra.

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ/CNBC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên