TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đầu tuần, giá vàng giảm nhẹ

20-02-2017 - 09:15 AM | Tài chính - ngân hàng

Đầu tuần, giá vàng giảm nhẹ

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần, giá vàng trong nước giảm nhẹ từ 10 – 30 nghìn đồng/lượng. Hiện giá vàng vẫn đang bám sát mốc 37 triệu đồng/lượng. Chênh lệch với vàng thế giới giữ ở mức trên 3 triệu đồng mỗi lượng.

Công ty VBĐQ SJC niêm yết giá vàng miếng ở mức 36,68 – 36,97 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 20 nghìn mua vào và 10 nghìn bán ra so với cuối phiên giao dịch tuần trước.

Công ty VBĐQ BTMC niêm yết ở mức 36,85 – 36,91 triệu đồng/lượng. Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết ở mức 36,82 – 36,92 triệu đồng/lượng, giảm 30 nghìn giá bán ra.

So với đầu tuần trước, giá vàng hiện đang rẻ hơn khoảng 100 nghìn đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, bất chấp việc vàng quay đầu rớt giá trong phiên giao dịch cuối cùng của tuần trước, cả Wall Street và Main St đều dự đoán giá vàng sẽ tăng lên cao hơn trong tuần sau, theo kết quả khảo sát giá vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News.

Trong cuộc khảo sát với WallStreet, có 17 thương nhân và các nhà phân tích tham gia. Trong đó 10 cử tri, tương đương 59%, dự đoán giá vàng sẽ tăng lên vào thứ sáu tới; 4 người, hoặc 24%, cho biết họ thấy vàng giảm, trong khi 3 cử tri, chiếm 17%, cho rằng vàng sẽ đi ngang

Trong khi đó, 1.988 người được hỏi đã tham gia vào một cuộc khảo sát trực tuyến Main Street. Tổng cộng có 1.263 người tham gia, hoặc 64%, lạc quan về quý kim vàng trong tuần này, trong khi 462 người, hoặc 23%, kỳ vọng giá vàng giảm xuống và 263 cử tri còn lại, hoặc 13%, trung lập.

Một số chuyên gia chỉ ra rằng, vàng ngắn hạn sẽ tăng vì nhìn vào mức giá mua bán của các hợp đồng giao tháng 4, thấy các nhà đầu tư sẵn sàng trả mức giá cao hơn so với giao ngay. Do đó, vàng sẽ tăng trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều bất ổn cũng như các vấn đề liên quan khác.

Phil Streible, chiến lược gia thị trường kỳ cựu của RJO Futures cho rằng tuần này sẽ diễn ra sự điều chỉnh giảm kỷ lục trên thị trường chứng khoán Mỹ cùng với những bất ổn ở châu Âu sẽ là các yếu tố có lợi cho vàng tăng giá.

Trên thị trường châu Á, giá vàng hiện đang giao dịch quanh mức 1,233 USD/ounce. Quy đổi tương đương 33,93 triệu đồng/lượng, như vậy hiện tại vàng trong nước đang cao hơn thế giới khoảng 3,04 triệu đồng/lượng.

Tiến Phương

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên