MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đây là 7 món ăn ở Hà Nội mà báo chí nước ngoài lựa chọn là “nhất định phải thử”

10-09-2019 - 17:56 PM | Sống

Nếu sống ở Hà Nội mà bạn chưa từng thử hết những món ăn trong list này thì đúng là một thiếu sót lớn đó!

Món ăn truyền thống ở Hà Nội dường như đã trở thành một nét tinh hoa trong văn hoá ẩm thực người Tràng An. Dù trải qua nhiều năm tháng lịch sử nhưng những món ăn này vẫn tồn tại đến ngày nay và luôn giữ được hương vị tinh tế vốn có. 

Mới đây, trên trang Bigseventravel - chuyên trang về du lịch và ẩm thực đã lựa chọn ra 7 món "nhất định phải thử" khi đến Hà Nội dành cho du khách. Là một người Việt, bạn đã từng thử hết các món dưới đây chưa?

Phở

Chắc chắn rằng khi nhắc đến món ăn nổi tiếng ở Hà Nội thì phở luôn là món không thể không được nhắc tới. Một bát phở thông thường gồm có bánh phở, thịt gà hoặc thịt bò, chút hành lá rau thơm, nước dùng ninh từ xương và những gia vị thảo mộc. Bát phở sẽ hấp dẫn hơn khi bạn cho thêm chút ớt, chanh, giấm tỏi, hạt tiêu... 

Dù bây giờ, phở đã xuất hiện ở khắp nơi, thế nhưng ăn chỉ phở tại Hà Nội mới có thể cảm nhận được đúng hương vị của món ăn này. 

Đây là 7 món ăn ở Hà Nội mà báo chí nước ngoài lựa chọn là “nhất định phải thử” - Ảnh 1.

Bún chả

Món thứ hai bắt buộc phải nhắc tới khi nói đến ẩm thực dân gian Hà Nội đó là bún chả. Bún chả là món ăn đến từ Hà Nội với một mùi vị đặc trưng rất riêng mà không loại bún nào có được. Là món ăn đơn giản, thịt được tẩm ướp với nhiều loại gia vị khác nhau rồi cho lên than hoa nướng. Quan trọng nhất là phần nước mắm đi kèm phải vừa chua vừa ngọt đậm vị. Thịt nướng xong sẽ được chan nước mắm lên, sau đó bạn sẽ được phục vụ cùng đĩa bún để riêng và một đĩa rau sống tươi mát ăn kèm. Nói đến đây chắc hẳn ai ai cũng đang cũng nhớ đến làn khói nướng thịt ngoài vỉa hè, những bát bún chả đậm chất con người nơi đây.

Đây là 7 món ăn ở Hà Nội mà báo chí nước ngoài lựa chọn là “nhất định phải thử” - Ảnh 2.

Cà phê trứng

Cà phê trứng là sự hòa quyện đặc biệt từ cốt cà phê đậm đặc đi cùng lòng đỏ trứng đánh nhuyễn với sữa đặc và được phủ 1 lớp lên trên cà phê. Cà phê trứng có màu hơi vàng đựng trong một tách nhỏ. Để giữ cho đồ uống luôn nóng, người phục vụ sẽ đặt ly cà phê vào một bát nước ấm. Sau khi được rót qua lớp bọt kem đánh bông lên từ trứng, vị cà phê đặc đọng lại ở đáy cốc có phần đậm đà hơn. Không khó để tìm được cà phê trứng tại Hà Nội nhưng quán nổi tiếng nhất mà bạn nên ghé qua là cà phê Giảng.

Đây là 7 món ăn ở Hà Nội mà báo chí nước ngoài lựa chọn là “nhất định phải thử” - Ảnh 3.

Bánh mì

Bánh mì dần khẳng định được vị trí trong văn hoá ẩm thực, như David Farley của BBC đã từng ca ngợi bánh mì Việt Nam là ngon nhất thế giới. Bạn sẽ thấy rằng bánh mì có ở khắp mọi nơi, cách phục vụ cũng đơn giản mà hương vị lại cực kỳ thơm ngon. Chỉ với vài nguyên liệu như rau thơm, rau sống, đi cùng với pate, thịt heo, rưới lên chút đi sốt ớt là đã có một chiếc bánh mì ú ụ nhân rồi.

Đây là 7 món ăn ở Hà Nội mà báo chí nước ngoài lựa chọn là “nhất định phải thử” - Ảnh 4.

Bánh xèo

Món ăn đường phố nổi tiếng nữa ở Việt Nam không gì khác ngoài món bánh xèo. Bột bánh là hỗn hợp bột gạo và nước cốt dừa với bột nghệ. Sau đó, họ lấp đầy nó bằng dải thịt lợn, tôm, giá đỗ và hành lá và chiên nó giòn rụm đến mức hoàn hảo. Để ăn bánh xèo đúng điệu bạn chỉ đặt miếng của bánh lên một lớp bánh tráng, thêm rau tươi và cuộn lại, chấm với nước mắm pha chua chua ngọt ngọt là bao ngon luôn nhá!

Đây là 7 món ăn ở Hà Nội mà báo chí nước ngoài lựa chọn là “nhất định phải thử” - Ảnh 5.

Mỳ vằn thắn

Một bát mỳ vằn thắn đầy đủ ngoài hai nguyên liệu chính là sợi mì trứng và sủi cảo thì còn có thịt xá xíu đậm đà, thêm miếng trứng luộc, chút rau cải xanh, vài nhánh hẹ, đầy đủ hơn nữa là tôm tươi bóc vỏ và vài lát gan. Đi kèm với đó là nước dùng được ninh kỳ công nên trong vắt và có vị ngọt dịu đặc trưng. Bát mỳ vằn thắn nóng hổi mà được thêm chút tương ớt với chanh thì còn gì hấp dẫn hơn nữa chứ!

Đây là 7 món ăn ở Hà Nội mà báo chí nước ngoài lựa chọn là “nhất định phải thử” - Ảnh 6.

Phở chiên phồng 

Phở chiên phồng là món phở được biến tấu sáng tạo. Bánh phở được chiên giòn lên đến khi căng phồng, ăn kèm với thịt bò xào đậm đà và rau củ xanh mát. Sau đó rưới lên trên chút nước chấm sền sệt, chua cay mặn ngọt đủ vị, làm tăng hương vị món ăn, khiến phở chiên phồng trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều. Thật không quá khó để bạn tìm thấy những địa điểm bán phở chiên phồng trứ danh, đặc biệt phải kể tới như phố Ngũ Xã, Nguyễn Siêu, Khâm Thiên...

Đây là 7 món ăn ở Hà Nội mà báo chí nước ngoài lựa chọn là “nhất định phải thử” - Ảnh 7.

Nguồn: Bigseventravel

Theo Thanh Bình

Nhịp sống Việt

Trở lên trên