TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đây là quốc gia an toàn nhất thế giới để kinh doanh

28-04-2017 - 15:29 PM | Tài chính quốc tế

Đây là quốc gia an toàn nhất thế giới để kinh doanh

Trong khi Singapore đứng đầu về an toàn kinh doanh thì Mỹ chỉ xếp ở vị trí thứ 7.

Bằng cách sử dụng công cụ giúp các khách hàng doanh nghiệp đánh giá rủi ro ở từng quốc gia, mới đây công ty quản trị rủi ro toàn cầu Pinkerton đã kết luận Singapore là quốc gia an toàn nhất để kinh doanh.

Singapore cũng là quốc gia duy nhất trên thế giới duy trì được vị trí đứng đầu trong các bảng xếp hạng về môi trường kinh doanh toàn cầu trong suốt 10 năm liền.

Singapore được đánh giá là nơi có nền kinh tế mở và hoạt động hiệu quả. Các nhà hoạch định chính sách nơi đây luôn có các biện pháp để cải thiện nền kinh tế, đặc biệt là nâng cao tính cạnh tranh so với các quốc gia trong khu vực và thế giới.

Báo cáo chỉ số rủi ro của Pinkerton được công ty dịch vụ chứng khoán Securitas AB tại Michigan công bố ngày 25/4. Theo đó, Mỹ là quốc gia xếp thứ 7 về độ an toàn.

Theo chỉ số này, Cộng hòa Tchad ở Trung Phi là nước có rủi ro kinh doanh lớn nhất, theo sau là Zimbabwe và Guinea.

Bảng xếp hạng rủi ro kinh doanh của Pinkerton được xếp loại dựa trên các yếu tố bao gồm thiên tai, bệnh tật, khủng bố, bất ổn xã hội và các vấn đề kinh tế.

Pinkerton cho biết có tất cả 83 biến số khác nhau được báo cáo này tính toán để giúp các công ty đưa ra các quyết định mở rộng hay xây dựng lại, đầu tư.

Theo chủ tịch Pinkerton Jack Zahran, các cuộc tấn công khủng bố và thiên tai đang ngày càng trở nên phổ biến và nó có thể làm gián đoạn chuỗi cung ứng trên diện rộng.

Anh Sa

Theo Trí thức trẻ/Reuters

Trở lên trên