TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đây sẽ là đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Tesla?

15-12-2019 - 19:19 PM | Tài chính quốc tế

Đây sẽ là đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Tesla?

Những dòng xe thông thường và SUV mang thương hiệu Cadillac trong một kế hoạch chuyển đổi lớn hơn của General Motors, với phần lớn trong số đó được bán trên toàn cầu, sẽ là những chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2030.

Nói về điều này, Chủ tịch Cadillac, Steve Carleway, cho biết thương hiệu này sẽ bắt đầu loại bỏ dần mẫu xe dùng động cơ đốt trong hiện tại, dựa trên nhu cầu từ thị trường.

Theo quan điểm của ông, "bước ngoặt cho xe điện" đó sẽ xảy ra vào giữa những năm 2020, CNBC đưa tin.

"Đó là sự kết thúc của kỷ nguyên động cơ đốt trong đối với Cadillac", ông Carlisle nói trong một sự kiện truyền thông ở Detroit vào hôm thứ Năm vừa qua.

Tesla đang đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt

Đối với Tesla, công ty tiên phong trong xe điện, điều này có nghĩa là những "tay chơi" mạnh vốn hiện tại sẽ gặp phải sự cạnh tranh gay gắt trong quãng đường sắp tới. Chiếc Cybertruck mới công bố của Tesla - dự kiến được tung ra thị trường vào năm 2021 - sẽ có những đối thủ lớn hơn trong các mẫu xe bán tải chạy bằng điện của GM, Ford và cả... Amazon, những bản tin gần đây cho biết.

Theo một bản tin của CNBC, mẫu crossover Model Y rất được chờ đợi của Tesla sẽ bắt đầu giao hàng trong quý đầu tiên của năm 2020.

Trong khi đó, Cadillac sẽ đạt doanh số toàn cầu ở mức kỷ lục năm thứ hai liên tiếp, và doanh số bán lẻ ở Mỹ của họ lần đầu tiên có được mức tăng vọt kể từ năm 2013.

Doanh số toàn cầu của Cadillac đã tăng 8,8% trong quý ba năm nay, bất chấp sự không ổn định của thị trường, theo Carlisle.

Sự tăng trưởng của Cadillac được "tiếp thêm nhiên liệu" nhờ sự xuất hiện của một số mẫu crossover tại Mỹ và mở rộng tại thị trường Trung Quốc, khiến quốc gia này trở thành thị trường hàng đầu của Cadillac kể từ năm 2017 đến nay.

Chiếc Cadillac điện đầu tiên sẽ xuất hiện vào năm 2021

Theo các bản tin, Cadillac sẽ công bố chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của mình vào năm 2021. Mẫu xe này sẽ có mặt ở Trung Quốc trước và sau đó là ở Mỹ, khi General Motors có kế hoạch ra mắt 20 chiếc xe mới chạy hoàn toàn bằng điện trên toàn cầu vào năm 2023. Mẫu crossover của họ đã được hé lộ hồi tháng Giêng.

Carlisle cũng cho biết họ sẽ có một dòng SUV lớn chạy bằng điện, tương tự như chiếc Escalade, nhưng dưới một tên khác.

Ngoài ra, Cadillac cũng đã công bố mẫu Escalade thế hệ tiếp theo - một dòng xe SUV chạy bằng xăng, bên cạnh những chiếc SUV Chevrolet Tahoe và Suburban vừa được General Motors tiết lộ trong thời gian gần đây.

Bản tin của CNBC còn cho biết chiếc Escalade 2021 được thiết kế lại sẽ là chiếc xe thứ ba có hệ thống hỗ trợ người lái Super Cruise của Cadillac, tương tự như hệ thống Autopilot của Tesla.

Trong khi đó, khẳng định sự thành công của việc cải tiến vị trí động cơ trong chiếc Corvette, Chủ tịch của Corvette General Motors khu vực Bắc Mỹ, Barry Engle, cho biết số lượng mẫu xe Corvette được thiết kế lại và sản xuất cho năm 2020 đã được bán hết.

Mặc dù cuộc đình công gần đây của các công nhân ở General Motors đã khiến cho việc sản xuất Corvette thế hệ thứ tám bị hoãn lại, nhưng dự kiến mọi chuyện ​​sẽ được bắt đầu vào tháng 2 tới.

Chevrolet có thể sản xuất khoảng 40.000 chiếc Corvettes tại nhà máy Bowling Green vào năm 2020 và hy vọng năm tới sẽ trình làng mẫu xe tốt nhất kể từ năm 1984, theo Fox News.

Corvette sẽ đưa ra mức giá cơ bản là 59.995 USD, cùng với các tùy chọn đắt tiền cho những ai muốn nâng cấp lên các phiên bản Coupe và mui trần.

Lê Thanh Hải

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên