TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đệ nhân phu nhân Mỹ lên tiếng bảo vệ con trai giữa bão luận tội Trump

05-12-2019 - 16:37 PM | Tài chính quốc tế

Sau khi Baron Trump bị nhắc đến trong phiên điều trần luận tội của Hạ viện, Đệ nhất phu nhân Melania đã lên tiếng bảo vệ con trai.

Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump trong một dòng tweet hiếm hoi đã chỉ trích một chuyên gia luật pháp khi đề cập đến con trai bà là Baron Trump tại phiên điều trần trong cuộc điều tra luận tội của Hạ viện, đồng thời khẳng định rằng "một đứa trẻ xứng đáng có được sự riêng tư và nên tránh xa chính trị".

Đệ nhân phu nhân Mỹ lên tiếng bảo vệ con trai giữa bão luận tội Trump - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump, Đệ nhất phu nhân Melania và con trai họ Baron Trump đi qua Bãi cỏ phía Nam trước khi rời Nhà Trắng. Ảnh: AFP

"Pamela Karlan, bà nên cảm thấy xấu hổ vì sự làm phiền đáng hổ thẹn và đầy thiên vị của mình. Bà còn dùng một đứa trẻ để làm vậy", Đệ nhất phu nhân Mỹ viết trên Twitter tối 4/12.

Bà Karlan, một giáo sư của Trường luật Standford và là nhân chứng mà Ủy ban Tư pháp Hạ viện triệu tập, trước đó đã nhắc đến tên của con trai Tổng thống là Baron Trump khi chỉ trích các hành vi của nhà lãnh đạo Mỹ. Baron là con trai út của ông Trump và là người con duy nhất của ông với Đệ nhất phu nhân Melania.

"Vua có thể không làm gì sai vì lời của vua là luật pháp nhưng trái với những điều Tổng thống Trump nói, chương II của Hiến pháp không cho ông ấy thẩm quyền để làm mọi thứ ông ấy muốn", bà Karlan khẳng định.

Học giả này cũng bình luận: "Hiến pháp không có tước hiệu quý tộc nên Tổng thống đặt tên cho con trai ông ấy là Baron nhưng điều này không thể khiến cậu ấy trở thành nam tước được". Bà Karlan đã dùng lối chơi chữ bởi từ "nam tước" (baron) có cách phát âm tương tự với tên của con trai Tổng thống – Baron.

Bình luận của học giả Karlan đã làm dấy lên phản ứng giận dữ từ các nhân vật trong Nhà Trắng. Thư ký báo chí quốc gia chiến dịch của ông Trump Kayleigh Mc Enany khẳng định trong một tuyên bố: "Chỉ có trong tâm trí những kẻ tự do điên rồ mới thấy buồn cười khi kéo một đứa trẻ 13 tuổi vào cuộc điều tra luận tội vô nghĩa này".

"Pamela Karlan nghĩ rằng bà ấy thông minh và hài hước nhưng thực ra, bà ta chỉ khiến tất cả người Mỹ nghĩ rằng đảng Dân chủ không có ranh giới khi đem sự thù ghét của họ vào mọi thứ liên quan đến Tổng thống Trump", bà McEnany nhận định thêm.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Stephanie Grisham cũng lên tiếng chỉ trích động thái này. Dòng tweet của bà Melania được đăng tải khi bà và Tổng thống đang quay trở về Washington sau khi tham dự Hội nghị Thượng đỉnh NATO cùng các nhà lãnh đạo thế giới tại London, Anh.

Bà Karlan là một trong 3 học giả pháp lý mà đảng Dân chủ triệu tập để ra làm chứng ngày 4/12 trong cuộc điều tra luận tội Tổng thống của Hạ viện.

Sau phiên điều trần ngày 4/12, nữ học giả này đã xin lỗi về những bình luận liên quan đến Barron Trump: "Tôi muốn xin lỗi về những điều tôi đã nói trước đó liên quan đến con trai Tổng thống. Tôi thật sai lầm khi đã làm vậy. Tôi chỉ muốn Tổng thống xin lỗi về những việc làm sai trái của ông ấy nhưng tôi xin lỗi khi đã nói vậy"./.

Theo Vũ Anh Tuấn

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên