TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đề xuất chống ùn tắc bằng phát triển BRT, đường sắt đô thị…một đơn vị vừa có 2 tỷ đồng tiền thưởng của Hà Nội

Đề xuất chống ùn tắc bằng phát triển BRT, đường sắt đô thị…một đơn vị vừa có 2 tỷ đồng tiền thưởng của Hà Nội

Phương án của đơn vị liên danh giữa Việt Nam và Nhật Bản đã nhận được giải thưởng 2 tỷ đồng trong cuộc thi chống ùn tắc giao thông cho TP. Hà Nội.

Sở GTVT Hà Nội đã phối hợp cùng UBND TP Hà Nội trao giải cuộc thi “Phương án tổ chức giao thông và các giải pháp chống ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố đến năm 2025, tầm nhìn 2030”.

Cuộc thi này không có giải nhất. Giải nhì thuộc về liên danh Viện Quy hoạch đô thị & nông thôn Quốc gia (VIUP) - Nikken Sekkei Civil Engineering LTD (NSC) - Nikken Sekkei Reseach Institute (NSRI) với trị giá giải thưởng là 100.000 USD, tương đương 2 tỷ đồng.

Phương án đạt giải nhì đã đưa ra 7 chiến lược để chống ùn tắc giao thông cho Hà Nội, gồm:

Mở rộng đô thị phải đồng bộ với mở rộng mạng lưới giao thông. Đô thị xây đến đâu phải có đường xây cùng đến đó, phát triển một cách đồng bộ.

Cải tạo lại hệ thống giao thông dành cho các phương tiện cá nhân. Tháo gỡ những nút giao gây ách tắc giao thông, bố trí thêm các bãi đỗ xe.

Phát triển hệ thống giao thông công cộng, mà cụ thể là phát triển hệ thống xe buýt nhanh BRT, hệ thống đường sắt đô thị.

Giải pháp mềm chuyển đổi dần nhu cầu, ý thức của người dân từ việc chuyển đổi xe máy, xe cá nhân sang phương tiện giao thông công cộng.

Đề ra biện pháp quản lý giao thông, những luật lệ giao thông mà mọi người phải nghiêm chỉnh chấp hành, trách ùn tắc.

Phát triển đô thị theo hình thức TOD, tức là phát triển các điểm khớp nối giao thông, phát triển theo định hướng ưu tiên giao thông công cộng.

Lộ trình để thực hiện những chiến lược trên theo ngắn hạn và dài hạn.

Ngoài giải thưởng trên, 5 phương án khác lọt vào chung khảo cũng nhận được số tiền hỗ trợ là 25.000 USD (khoảng 500 triệu đồng).

Hà Thu

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên