TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đề xuất công khai tên, số điện thoại của cảnh sát giao thông

28-06-2019 - 16:21 PM | Thời sự

Đề xuất công khai tên, số điện thoại của cảnh sát giao thông
Lực lượng cảnh sát giao thông. Ảnh minh họa: BCA

Bộ Công an đề xuất công khai tên, chức vụ, địa chỉ của cán bộ xử lý vi phạm trật tự giao thông trong dự thảo mới nhất công bố.

Ngày 28.6, Bộ Công an công bố dự thảo lần 2 Quy định về thực hiện dân chủ trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông để trưng cầu các ý kiến đóng góp trong vòng hai tháng. Dự thảo này gồm 3 chương 13 điều.

Theo đó, Thông tư này quy định về mục đích, nguyên tắc và nội dung thực hiện dân chủ trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; những việc Công an nhân dân (CAND) phải công khai trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; những việc nhân dân tham gia ý kiến và trách nhiệm tham gia vào hoạt động bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; những việc nhân dân giám sát CAND trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông.

Đối tượng áp dụng của Thông tư, gồm: Sỹ quan, hạ sỹ quan, chiến sỹ Công an nhân dân (sau đây viết gọn là CAND), Công an các đơn vị, địa phương và Cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan đến công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông.

Theo dự thảo, Bộ Công an đề xuất cảnh sát phải công khai tên, địa chỉ, số điện thoại, số fax, số điện thoại đường dây nóng, địa chỉ thư điện tử của cơ quan công an có nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm hành chính; tên, cấp bậc và chức vụ của cán bộ.

Cảnh sát cũng phải công khai tuyến đường, địa bàn, những phương tiện và lỗi sẽ bị kiểm soát, xử lý.

Trong dự thảo, Bộ Công an giữ nguyên quy định cảnh sát khi làm nhiệm vụ bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phải công khai các văn bản quy phạm pháp luật quy định về công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm hành chính (trừ những nội dung thuộc bí mật nhà nước và nội bộ công an nhân dân); các trình tự, thủ tục xử lý vi phạm hành chính...

Nhân dân được giám sát công an trong chấp hành điều lệnh, thái độ, tác phong; cách xử lý có khách quan, đúng pháp luật hay không khi làm nhiệm vụ.

Việc giám sát được thực hiện qua thông tin công khai của công an nhân dân và phản hồi qua các phương tiện thông tin đại chúng; thông qua tiếp xúc, giải quyết trực tiếp công việc với công an nhân dân...

Dự thảo nếu được thông qua sẽ có hiệu lực trong năm 2019.

Theo Vương Trần

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên