TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đề xuất tăng 6,92% lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội với 8 nhóm đối tượng từ 01/7/2018

Đề xuất tăng 6,92% lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội với 8 nhóm đối tượng từ 01/7/2018

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã đưa ra dự thảo Nghị định Điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp lương hàng tháng.

Theo Dự thảo, mức lương hưu, trợ cấp BHXH và trợ cấp hàng tháng có thể được tăng thêm 6,92% từ ngày 1/7. 8 nhóm đối tượng được hưởng lợi từ quy định này bao gồm:

1. Cán bộ, công chức, công nhân, viên chức và người lao động; quân nhân, công an nhân dân và người làm công tác cơ yếu đang hưởng lương hưu hàng tháng.

2. Cán bộ xã, phường, thị trấn đang hưởng lương hưu và trợ cấp hàng tháng.

3. Người đang hưởng trợ cấp mất sức lao động hàng tháng; người được hưởng trợ cấp hàng tháng cho những người có từ đủ 15 năm đến dưới 20 năm công tác thực tế đã hết thời hạn hưởng trợ cấp mất sức lao động; công nhân cao su đang hưởng trợ cấp hàng tháng.

4. Cán bộ xã, phường, thị trấn đang hưởng trợ cấp hàng tháng theo Quyết định số 130/CP ngày 20 tháng 6 năm 1975 của Hội đồng Chính phủ và Quyết định số 111-HĐBT ngày 13 tháng 10 năm 1981 của Hội đồng Bộ trưởng.

5. Quân nhân tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước có dưới 20 năm công tác trong quân đội đã phục viên, xuất ngũ về địa phương đang hưởng trợ cấp hàng tháng.

6. Công an nhân dân tham gia kháng chiến chống Mỹ có dưới 20 năm công tác trong Công an nhân dân đã thôi việc, xuất ngũ về địa phương đang hưởng trợ cấp hàng tháng.

7. Quân nhân, công an nhân dân, người làm công tác cơ yếu hưởng lương như đối với quân nhân, công an nhân dân tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế ở Campuchia, giúp bạn Lào sau ngày 30/4/1975 đã phục viên, xuất ngũ, thôi việc đang hưởng trợ cấp hàng tháng.

8. Người đang hưởng trợ cấp tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp hàng tháng.

Kinh phí thực hiện điều chỉnh lương lưu, trợ cấp BHXH và trợ cấp hàng tháng áp dụng đối với các đối tượng quy định được lấy từ ngân sách nhà nước và quỹ BHXH.

DQ

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên