TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đề xuất thoái vốn khỏi K+ của VTV phải chờ ý kiến của Thủ tướng

20-04-2016 - 21:22 PM | Doanh nghiệp

Đề xuất thoái vốn khỏi K+ của VTV phải chờ ý kiến của Thủ tướng

Trao đổi với PV ông Nguyễn Hà Yên, Phó cục trưởng Cục Phát thanh, truyền hình, và thông tin điện tử, Bộ Thông tin và truyền thông cho biết, Đề xuất thoái 26% vốn của VTV trong K+ chỉ là một trong số những đề xuất của VTV chứ không phải đối tác đề xuất như báo chí đưa.

Theo ông Nguyễn Hà Yên, K+ là thương hiệu truyền hình trả tiền của Công ty liên doanh VSTV (Đài truyền hình Việt Nam) với Tập đoàn Canal+ International Development của Pháp (CO).

Theo quy định trong lĩnh vực truyền hình trả tiền, Thủ tướng Chính phủ sẽ tiếp nhận ý kiến tham mưu của các bộ, ngành. Tùy từng trường hợp cụ thể Thủ tướng có thể đồng ý, không đồng ý. Bất kỳ thay đổi nào của liên doanh đều phải có ý kiến của Thủ tướng. Đề xuất này của VTV hiện đang được các bộ, ngành cho ý kiến. Tuy vậy, Việt Nam đang hội nhập nên không thể có hàng rào đối với nhu cầu kinh doanh truyền hình trả tiền chính đáng của doanh nghiệp nước ngoài.

Theo báo cáo trình Chính phủ mới đây của VTV, từ khi bắt đầu bước vào hoạt động năm 2009, thuê bao của K+ đã tăng từ 95.600 lên hơn 800.000 (năm 2015), doanh thu từ 25 tỷ đồng lên gần 1.270 tỷ đồng. Mặc dù vậy, K+ vẫn liên tục lỗ trong 6 năm liền. Đến năm 2015, K+ cho biết đã đạt điểm hòa vốn, nhưng vẫn lỗ 11 tỷ (trước lãi vay). Lỗ lũy kế đến hết năm của K+ gần 2.000 tỷ đồng.

Từ thực tế trên, Đài Truyền hình Việt Nam đề xuất thoái vốn nhà nước khỏi K+ “nếu áp dụng mọi giải pháp vẫn không đạt được mục tiêu”.

Theo Minh Quang

Tiền Phong

Trở lên trên