TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

ĐHCĐ Hà Đô: Năm 2018 đẩy mạnh phân khúc nghỉ dưỡng, tiến sâu vào thị trường BĐS tại Lào

21-04-2018 - 15:45 PM | Bất động sản

ĐHCĐ Hà Đô: Năm 2018 đẩy mạnh phân khúc nghỉ dưỡng, tiến sâu vào thị trường BĐS tại Lào

Sáng nay 21/4/2018, Công ty CP Tập đoàn Hà Đô (HDG) tổ chức họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2018.

Tại đại hội, ông Đào Hữu Khanh - Đại diện HĐQT đã trình cổ đông kết quả kinh doanh năm 2017 với doanh thu thuần đạt 2.300 tỷ đồng tăng 16% so với năm 2016. Lợi nhuận sau thuế hợp nhất 273,1 tỷ đồng, tăng 8% so với năm 2016. 

Năm 2018, Tập đoàn Hà Đô đặt mục tiêu tăng trưởng mạnh tất cả các chỉ tiêu kinh doanh, trong đó doanh thu và lợi nhuận sau thuế hợp nhất dự kiến lần lượt là 4.301,9 tỷ đồng và 733,8 tỷ đồng. So với năm 2017, các kế hoạch này tăng trưởng tới 84% về doanh thu và 169% về lợi nhuận. HĐQT cũng đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế hợp nhất năm 2018 gần 900 tỷ đồng, tăng trưởng 163% so với năm 2017. 

ĐHCĐ Hà Đô: Năm 2018 đẩy mạnh phân khúc nghỉ dưỡng, tiến sâu vào thị trường BĐS tại Lào - Ảnh 1.

Về kế hoạch kinh doanh trong năm 2018, ông Nguyễn Văn Đông - Tổng Giám đốc Hà Đô cho biết trong năm 2018 ngoài việc tiếp tục hoàn thiện dự án HaDo Centrosa Garden để bàn giao cho khách hàng, Tập đoàn sẽ tiếp tục triển khai 4 dự án bất động sản quy mô lớn khác.

Thứ nhất là dự án HaDo Dragon City có quy mô 30 ha, nằm trên trục Đại lộ Thăng Long, cách công viên Thiên đường Bảo Sơn 1,5 km, Trung tâm Hội nghị Quốc gia 6 km. Dự án bao gồm 493 căn biệt thự đơn lập, song lập và liền kề với mật độ xây dựng chỉ 16%.

Thứ hai là dự án HaDo Green Lane tọa lạc tại Trung tâm Quận 8 – TP.HCM với quy mô 2,32 ha bao gồm 3 tháp chung cư cao 18 tầng, hơn 1.000 căn hộ. HaDo Green Lane có mật độ xây dựng 27.72%. Dự án dự kiến sẽ ra mắt thị trường Q3/2018.

Thứ ba là dự án Nongtha Central Park tọa lạc tại quận Chănthabuly – Quận trung tâm của thủ đô Vientiane – CHDCND Lào với quy mô gần 80 ha bao gồm shophouse -liền kề, biệt thự song lập, biệt thự đơn lập. .

Và cuối cùng là dự án Alila Bảo Đại – The Imperial House nằm tại vị trí đắc địa còn lại duy nhất trên trục đường ven biển Trần Phú – TP Nha Trang. Với quy mô 8,92 ha bao gồm 35 biệt thự nghỉ dưỡng, khách sạn với quy mô 108 phòng theo tiêu chuẩn 5 sao quốc tế.

ĐHCĐ Hà Đô: Năm 2018 đẩy mạnh phân khúc nghỉ dưỡng, tiến sâu vào thị trường BĐS tại Lào - Ảnh 2.

Dự án Hà Đô Dragon City (tên cũ là Khu đô thị An Khánh – An Thượng).

Ngoài 4 dự án trên, cũng trong năm 2018 Hà Đô sẽ chuẩn bị kế hoạch cho 2 dự án mới có vị trí trung tâm tại Hà Nội là Dự án HH – Dịch vọng (quy mô 1 ha, 2 tòa tháp hỗn hợp cao 47 tầng) và dự án tổ hợp chung cư nhà liền kề 62 Phan Đình Giót (khu liền kể và 3 tòa chung cư 36 tầng) để chính thức công bố hai dự án này vào năm 2019.

Theo ban lãnh đạo HDG, ngoài việc triển khai đồng loạt các dự án, trong năm nay công ty còn gia tăng đầu tư, mở rộng quỹ đất, phát triển hoạt động M&A, hợp tác với các đối tác uy tín, tiềm năng trong và ngoài nước để tiếp tục phát triển các dự án mới. Ngoài ra, đại điện Hà Đô cũng cho biết ngoài lĩnh vực chính là BĐS thì trong năm 2018 Hà Đô cũng đẩy mạnh việc phát triển thủy điện và năng lượng tái tạo.  

Tại đại hội, giải đáp các thắc mắc của cổ đông về thực trạng dự án như Hà Đô Dragon City (tên thương mại cũ là Khu đô thị An Khánh – An Thượng) đã triển khai đến đâu, ông Nguyễn Trọng Thông, Chủ tịch HĐQT thông tin, dự án hiện còn khoảng 30% nhà đất thương phẩm và dự kiến sẽ mở bán trong tháng 10 tới.

"Tuy nhiên trong tình hình thị trường hiện tại, chúng ta cần tính toán lại kịch bản và thời điểm mở bán để tạo được sức sống và giá trị thực sự, lâu bền cho dự án. Phải làm sao để khách mua có thể mua sản phẩm về ở, hoặc cho thuê, hoặc mua đi bán lại đều được. Việc này cần tính toán thêm", ông Thông nói.

Còn đối với dự án Nongtha Central Park tại quận Chănthabuly – quận trung tâm của thành phố Vientiane, CHDCND Lào, ông Thông giải đáp băn khoăn về tiềm năng phát triển dự án cho cổ đông: Dự án vốn là công viên Nongtha, được dự kiến xây dựng từ năm 1990 nhưng chủ đầu tư cũ làm lâu rồi mà không thành công.

"Ở Lào, BĐS vẫn chưa phát triển, các chủ đầu tư BĐS chưa được cấp sổ đỏ cho dự án của mình. Nhưng Hà Đô đã xin Thường vụ Quốc hội Lào và được cấp sổ đỏ cho dự án này, đây trở thành dự án duy nhất được cấp sổ đỏ. Vừa rồi, dự kiến mở bán dự án Nongtha vào tháng 4 này, nhưng nhận thấy chúng ta chưa tạo được hiệu ứng tốt nên cần chuẩn bị kỹ hơn. Thị trường Lào nhỏ hơn Việt Nam nhiều, dự án ít đếm trên đầu ngón tay nên ta phải tăng cường chuẩn bị", ông Thông cho hay.

Thanh Ngà

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên