TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

ĐHCĐ Maserco (MAC): Nếu thoái vốn khỏi Hải An sẽ đem lại lợi nhuận đột biến

28-04-2016 - 10:58 AM | Doanh nghiệp

ĐHCĐ Maserco (MAC): Nếu thoái vốn khỏi Hải An sẽ đem lại lợi nhuận đột biến

Hiện tại, Maserco đang sỡ hữu 1,46 triệu cổ phiếu HAH với tổng giá trị 16,41 tỷ đồng, giá vốn đầu tư là 11.236đ/cổ phần. Nếu việc thoái vốn HAH thành công, Maserco sẽ có khoản lợi nhuận đột biến khoảng 45,5 tỷ đồng.

Ngày 26/4/2016, ĐHCĐ thường niên của CTCP Cung ứng và Dịch vụ Kỹ thuật Hàng Hải- Maserco (Mã CK: MAC) đã diễn ra.

Đại hội đã thông qua kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2016 với các chỉ tiêu Tổng doanh thu 160 tỷ đồng, LNTT 21 tỷ đồng, tăng trưởng lần lượt 13% và 23% so với thực hiện trong năm trước đó. Tỷ lệ cổ tức chi trả trong năm ở mức 10%, tương đương với năm 2015.

Tập trung vào lĩnh vực cơ khí và dịch vụ container

Theo ban lãnh đạo công ty, kế hoạch doanh thu 160 tỷ đồng được đặt ra đã cân đối giữa việc thực hiện trong năm 2015 và xem xét thị trường trong năm 2016.

Hiện tại, Maserco đã ký hợp đồng với các hãng lớn như Mearsk line (chiếm khoảng 25-30% tổng doanh thu), khách hàng Ceva (chiếm khoảng 30% doanh thu của dịch vụ treo) và các khách hàng lớn khác như K’line, Golstar Marine, Sunnytrans... Maserco đã và đang mở rộng các chi nhánh như Campuchia, Đà nẵng, Hà Nội để tăng khả năng đáp ứng dịch vụ của Công ty.

Cơ cấu doanh thu của Maserco trong năm nay chủ yếu nằm ở dịch vụ gia công lắp đặt container treo (chiếm 45-50%), tuy nhiên tỷ trọng của phần dịch vụ khai thác bãi và sửa chữa container sẽ tăng đáng kể so với năm trước. Công ty xây dựng chiến lược kinh doanh chủ yếu vào ngành cơ khí và dịch vụ container.

Đại diện Maserco cũng cho biết nếu không quá lạc quan, khả năng đạt được kế hoạch doanh thu 160 tỷ đồng là khá chắc chắn.

Kế hoạch lợi nhuận trước thuế 21 tỷ đồng mà Maserco đặt ra chỉ bao gồm lợi nhuận sản xuất kinh doanh thuần và cổ tức được trả của các đơn vị mà Công ty tham gia góp vốn đầu tư, không tính đến lợi nhuận tài chính khi cơ cấu lại vốn đầu tư.

Thoái vốn khỏi Hải An sẽ giúp Maserco lãi đột biến trong năm 2016

Trả lời câu hỏi của cổ đông về kế hoạch thoái vốn khỏi CTCP Vận tải và Xếp dỡ Hải An (HAH), ban lãnh đạo Maserco cho biết không loại trừ khả năng sẽ bán phần vốn tại Hải An nếu thấy cần thiết cho chương trình đầu tư mới để mang lại lợi nhuận tốt nhất cổ đông.

Hiện tại, Maserco đang tiếp cận và tiến hành nhiều chương trình, dự án đầu tư mới tương đối khả quan. Do đó, HĐQT xin cổ đông cho phép chủ động quyết định về việc tái cơ cấu hoạt động đầu tư tài chính, trong đó có HAH, HMH….

Một nội dung đặc biệt mà nhiều cổ đông quan tâm đã được thông qua và công bố tại Điều 6 nghị quyết đại hội. Theo đó, cổ đông đã thông qua nội dung ủy quyền cho HĐQT chủ động tái cơ cấu danh mục đầu tư tài chính.

Hiện tại, Maserco đang sỡ hữu 1,46 triệu cổ phiếu HAH với tổng giá trị 16,41 tỷ đồng, giá vốn đầu tư là 11.236đ/cổ phần. Nếu việc thoái vốn HAH thành công, Maserco sẽ có khoản lợi nhuận đột biến khoảng 45,5 tỷ đồng (tính theo giá tham chiếu ngày 27/4/2016) và sẽ là năm có lợi nhuận lớn nhất của Maserco kể từ thời điểm niêm yết .

Tuấn Ngọc

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên