TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

[ĐHCĐ MBS] Tôi rất buồn vì giá cổ phiếu cứ giảm....

[ĐHCĐ MBS] Tôi rất buồn vì giá cổ phiếu cứ giảm....

Vấn đề giá cổ phiếu liên tục giảm từ khi lên sàn tiếp tục nóng đại hội cổ đông năm nay của Chứng khoán MBS.

Vấn đề về giá cổ phiếu giảm không chỉ xuất hiện ở một vài doanh nghiệp trong mùa Đại hội cổ đông năm nay mà đã thành vấn đề nóng, được nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Năm nay là năm cổ đông chất vấn lãnh đạo doanh nghiệp nhiều nhất trong mùa đại hội kể từ trước đến nay.

Tại Đại hội cổ đông Chứng khoán MB (MBS), giá cổ phiếu lại tiếp tục khiến cổ đông hết sức băn khoăn. Kỳ vọng nhiều nhưng có lẽ, họ có phần thất vọng khí giá cổ phiếu của công ty chứng khoán Top 5 môi giới lại cứ liên tục rơi kể từ khi lên sàn.

Cổ đông: " Tôi rất buồn vì cổ phiếu MBS liên tục giảm sâu. Đề nghị công ty mua cổ phiếu quỹ. Cổ đông này cũng góp ý cho rằng HĐQT không nên nhận thù lao khi mà cổ phiếu sụt giảm như thế này. Kết quả kinh doanh quý 1 thế nào?"

Ông Trần Hải Hà cho biết, quý 1 công ty đã kinh doanh rất vững chắc. Kết quả thì công ty sẽ công bố trong thời gian tới trên UBCKNN và 2 sở giao dịch.

Về môi giới thì MBS đã đạt top 5 của 2 sàn. Dư nợ ký quỹ quý 1 trên 1.700 tỷ đồng, chủ yếu là nợ sạch, không có nợ xấu.

Về hoạt động trụ cột là Ngân hàng đầu tư thì năm 2016 về sau MBS sẽ thực hiện chương trình bán chéo với Ngân hàng quân đội, mang cho MBS nhiều cơ hội có doanh thu lớn.

Biến động giá cổ phiếu MBS từ khi lên sàn niêm yết vào 28/3/2016
Biến động giá cổ phiếu MBS từ khi lên sàn niêm yết vào 28/3/2016

Một cổ đông khác tiếp tục chất vấn, góp ý rằng thanh khoản cổ phiếu MBS khá cao trong bối cảnh không có margin nhưng lại liên tục rớt giá. Ban điều hành nên có phương án để xử lý giá cổ phiếu khi mà cổ phiếu của công ty vẫn còn đang được quan tâm.

Những góp ý này đều được ban điều hành cảm ơn chân thành và hứa "sẽ xem xét". Tuy nhiên, ban điều hành kỳ vọng với những thế mạnh và chiến lược kinh doanh hiện tại thì công ty có nhiều tiềm năng để đầu tư.

Một cổ đông "ép" ban điều hành công ty hứa trước đại hội cổ đông sẽ mua vào bằng tài khoản cá nhân mỗi người triệu, vài trăm ngàn....cổ phiếu. Bà Cao Thị Thúy Nga-Chủ tịch HĐQT công ty- thay mặt ban điều hành trả lời cổ đông rằng: "Chúng tôi cũng đã có hội ý nhanh, bản thân chúng tôi cũng muốn gắn bó lâu dài với công ty. Chúng tôi sẽ mua vào cổ phiếu khi điều kiện tài chính cho phép".

 Đại diện phần vốn góp của Ngân hàng MB tại MBS-ông Lưu Trung Thái- phát biểu rằng Ngân hàng MB đang tính chuyện "ép" một số chỉ tiêu chính cho MBS để công ty tăng trưởng bền vững hơn. Còn về việc mua cổ phiếu cá nhân, vị này cho rằng việc mua cổ phiếu cá nhân là quyền của từng người nhưng bản thân ông cho rằng đây là cơ hội đầu tư tốt. Ban lãnh đạo nhìn nhận được như thế mà không mua thì phải tự đặt lại câu hỏi. Về phía ngân hàng MB, ngân hàng có chiến lược nắm giữ lâu dài cổ phiếu MBS. Ông Lưu Trung Thái cũng đề xuất công ty năm 2016 xem xét trả cổ tức cho cổ đông tỷ lệ từ 5-6%.

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên