TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

ĐHCĐ Vicostone: Ông Hồ Xuân Năng tự tin VCS sẽ giữ được tốc độ tăng trưởng doanh thu ở mức 20% từ 10-15 năm tới

15-03-2018 - 17:28 PM | Doanh nghiệp

ĐHCĐ Vicostone: Ông Hồ Xuân Năng tự tin VCS sẽ giữ được tốc độ tăng trưởng doanh thu ở mức 20% từ 10-15 năm tới

Về thị trường tiêu thụ nội địa, ông Năng cho biết hiện nay doanh thu nội địa chiếm khoảng 5% tổng doanh thu công ty, tuy nhiên trong 5 năm tới VCS sẽ tập trung nguồn lực để phát triển thị trường tiêu thụ trong nước với mức kì vọng đạt 10-20% tổng doanh thu.

Sáng ngày 15/03/2018, CTCP Vicostone (VCS) đã tổ chức đại hội đồng cổ đông tại khu công nghệ cao Hòa Lạc.

Đến dự ĐHCĐ có 73 cổ đông đại diện cho 69,4 triệu phiếu cổ phần tương ứng với 86,77% lượng cổ phần của công ty.

Tại ĐHCĐ hội đồng quản trị đã trình kế hoạch kinh doanh năm 2018 với mức doanh thu 5.290 tỷ tăng trưởng 20% so với chỉ tiêu năm 2017, chỉ tiêu lợi nhuận trước thuế 1.355 tỷ tăng trưởng 20,44% so với cùng kì. Về phương án chi trả cổ tức, VCS trình phương án sử dụng phần lợi nhuận sau thuế chưa phân phối để phát hành cổ phiếu để trả cổ tức cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ phát hành 1:1 (Cổ đông sở hữu 01 cổ phiếu được nhận thêm 01 cổ phiếu), cổ tức bằng tiền mặt thì sẽ tùy thuộc vào kết quả kinh doanh của công ty nhưng không lớn hơn 40% mệnh giá.

ĐHCĐ thông qua việc đăng kí bổ sung 10 ngành nghề kinh doanh mới vào giấy phép kinh doanh của công ty, tuy nhiên công ty vẫn sẽ chủ yếu tập trung các nguồn lực để phát triển ngành kinh doanh cốt lõi.

Tổng kết hoạt động kinh doanh năm 2017, VCS ghi nhận doanh thu đạt 4.353 tỷ đồng, tăng 34,5 % so với năm trước đó. Lợi nhuận trước thuế đạt 1.125 tỷ đồng, tăng trưởng 37,4% so với năm 2016 và hoàn thành vượt 12,5% chỉ tiêu lợi nhuận cả năm. Lợi nhuận sau thuế đạt 1.122 tỷ đồng, EPS đạt 13.461 đồng/cổ phiếu.

Ở đại hội lần này, hội đồng cổ đông bầu bổ sung bà Trần Thị Phương Hoa, giám đốc truyền thông của tập đoàn Phượng Hoàng Xanh A&A vào ban kiểm soát của công ty.

Trả lời một số câu hỏi của cổ đông ông Hồ Xuân Năng cho biết xu hướng tăng giá của giá dầu sẽ dẫn đến sự tăng giá của các loại vật liệu kết dính (là các sản phẩm dẫn xuất từ dầu). Để đối phó với việc giá vốn nguyên liệu đầu vào tăng, công ty sẽ cố gắng tối ưu hóa chi phí bán hàng cũng như chi phí quản lý doanh nghiệp để giữ mức ổn định giá bán ra, tăng cao năng lực cạnh tranh.

Thị trường đá thạch anh nhân tạo gần đây cũng xuất hiện sự cạnh tranh từ các công ty Trung Quốc hoặc sử dụng công nghệ của Trung Quốc. Nếu như cách đây 5 năm VCS có thể tự hào rằng công nghệ của họ đi trước những công ty TQ 10-15 năm thì hiện tai khoảng cách chỉ còn 1-2 năm và hoàn toàn có thể bị bắt kịp trong năm tới. Tuy nhiên sự khác biệt trong năng lực cạnh tranh không chỉ đến từ khía cạnh công nghệ mà còn đến từ năng lực quản trị, cũng như kinh nghiệm kinh doanh trên thị trường quốc tế. Ông Năng tự tin rằng mình sẽ giữ được tốc độ tăng trưởng doanh thu ở mức 20% từ 10-15 năm tới.

Về chiến lược phát triển sang thị trường mới, ông Năng cho rằng hiệp định CPTPP không mang lại nhiều lợi ích cho công ty vì ngoài những thị trường có sẵn như Bắc Mỹ, Úc hay châu Âu thì VCS có nghiên cứu tại 2 nước thành viên của CPTPP là Chile và Peru nhưng đây không phải là thị trường tiềm năng của công ty này. Thay vào đó công ty xác định Mexico là thị trường tiềm năng tuy nhiên thuế xuất khẩu vào thị trường này là 15% và giảm dần đều 1.5% sau 10 năm thuế suất sẽ về mức 0%, VCS sẽ nghiên cứu để lựa chọn thời điểm thích hợp gia nhập thị trường này.

Về thị trường tiêu thụ nội địa, ông Năng cho biết hiện nay doanh thu nội địa chiếm khoảng 5% tổng doanh thu công ty, tuy nhiên trong 5 năm tới VCS sẽ tập trung nguồn lực để phát triển thị trường tiêu thụ trong nước với mức kì vọng đạt 10-20% tổng doanh thu.

Ông Năng còn cho biết thêm hiện nay các nhà máy đã đạt tối đa công suất, tuy nhiên hội đồng quản trị chưa có kế hoạch để mở rộng nhà máy trong năm nay.

Nguyễn Dương

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên