TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dịch vụ Phú Nhuận (MSC) "thay máu" cổ đông, 81% cổ phần được trao tay trong 1 phiên

Dịch vụ Phú Nhuận (MSC) "thay máu" cổ đông, 81% cổ phần được trao tay trong 1 phiên

Xuất hiện 3 cổ đông lớn mới của Maseco đều là các cá nhân.

Sáng nay, 7/12/2018 lại xuất hiện thêm hàng loạt công bố thông tin giao dịch cổ phiếu MSC của CTCP Dịch vụ Phú Nhuận (Maseco). Trong đó 2 cổ đông lớn là 2 quỹ ngoại: East Wisdom Limited và Future United Limited đã bán toàn bộ lần lượt 1,8 triệu cổ phiếu và 1,2 triệu cổ phiếu đang sở hữu, không còn là cổ đông lớn của Maseco. Các giao dịch này đều thực hiện trong ngày 28/11/2018.

Đây là các thông tin bán ra liên tiếp sau loạt tin bán hết toàn bộ lượng cổ phiếu đang sở hữu của loạt lãnh đạo cấp cao của Maseco và người có liên quan.

Cụ thể, ông Nguyễn Xuân Hán, anh ruột ông Nguyễn Xuân Hàn, và bà Nguyễn Thị Quế Chi, chị dâu ông Nguyễn Xuân Hàn, Chủ tịch HĐQT, đã bán toàn bộ tổng cộng gần 1,46 triệu cổ phiếu.

Ông Đỗ Hướng Dương, Phó Chủ tịch, đã bán toàn bộ 450.000 cổ phiếu.

Ông Trịnh Ngọc Minh, ông Trịnh Phương Nam, ông Lê Thiện Hưng, Ủy viên HĐQT, đã bán toàn bộ tổng cộng hơn 3,12 triệu cổ phiếu…

Phía mua vào, ông Nguyễn Hoàng Phi, một nhà đầu tư cá nhân, đã mua hơn 4,97 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 22,1%); ông Lưu Văn Đạt đã mua hơn 4,96 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 22,07%) và bà Bùi Thị Liễu đã mua hơn 3,44 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 15,29%) và trở thành các cổ đông lớn mới. Các giao dịch này đều thực hiện trong ngày 28/11/2018.

Theo thống kê, trong ngày 28/11/2018 đã có hơn 18,3 triệu cổ phiếu MSC được giao dịch thỏa thuận với giá bình quân 15.973 đồng/cổ phiếu, cao hơn rất nhiều so với giá cổ phiếu MSC giao dịch trong phiên.

Tổng số cổ phiếu giao dịch thỏa thuận trong phiên này chiếm đến 81% vốn điều lệ của Maseco.

Như vậy, theo các báo cáo bán ra/mua vào, hiện vẫn còn cổ đông chưa báo cáo kết quả giao dịch.

Dịch vụ Phú Nhuận (MSC) thay máu cổ đông, 81% cổ phần được trao tay trong 1 phiên - Ảnh 1.

Lịch sử giao dịch 10 phiên gần đây của MSC.

Việc Maseco "thay máu" cơ cấu cổ đông khá bất ngờ. Sự việc chỉ diễn ra vài ngày, bắt đầu từ 26/11/2018 hàng loạt thông tin về việc cổ đông nội bộ bắt đầu bán tháo cổ phiếu. Đây cũng là ngày Maseco chốt danh sách cổ đông tổ chức Đại hội cổ đông bất thường để nghe báo cáo tình hình hoạt động 9 tháng đầu năm 2018, bầu bổ sung Thành viên HĐQT, BKS và các nội dung khác thuộc thẩm quyền của ĐHCĐ.

Trước đó Maseco cũng đã có hàng loạt biến động về nhân sự. Hàng loạt Thành viên HĐQT, Ban kiểm soát cùng lúc đưa đơn xin từ nhiệm. Maseco cũng đón tân Phó TGĐ Đỗ Văn Thắng và Kế toán trưởng mới, ông Đinh Ngọc Triển...

Maseco là doanh nghiệp chuyên sản xuất, chế biến hàng xuất khẩu; sản xuất, kinh doanh hàng điện tử và được biết đến với thương hiệu nổi tiếng Ariang gồm các loại đầu máy DVD, Karaoke vi tính, amply…Lĩnh vực nông sản, mặt hàng chủ lực của Maseco là cà phê nhân và hồ tiêu với thương hiệu "Hồ tiêu Chư Sê". Ngoài ra, công ty còn kinh doanh nhà hàng, bất động sản.

Toàn bộ 22,5 triệu cổ phiếu MSC được niêm yết trên HNX từ 8/2/2017 với giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên 26.000 đồng/cổ phiếu. Đến nay sau gần 2 năm lên sàn với nhiều biến động, cổ phiếu MSC phục hồi về mức 17.300 đồng/cổ phiếu.

Dịch vụ Phú Nhuận (MSC) thay máu cổ đông, 81% cổ phần được trao tay trong 1 phiên - Ảnh 2.

Diễn biến giá cổ phiếu MSC từ khi lên sàn.

Nguyên Phương

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên