5 loại thực phẩm tốt nhất để chống lại bệnh tiểu đường tuýp 2
Bệnh tiểu đường gây ra những hậu quả nặng nề khi đường huyết luôn nằm trong vùng nguy hiểm và được các chuyên gia nội tiết xếp ở vị trí thứ 5 gây tử vong cho toàn nhân loại.
- 03-05-2018Chuyên gia cảnh báo: Mắc tiểu đường phải đề phòng "cái chết bất ngờ" do biến chứng tim mạch
- 17-04-2018Người tiểu đường có cần cấm tuyệt đối ăn trái cây ngọt?
- 24-03-2018Thế giới đã có 425 triệu người bị tiểu đường: Bổ sung lượng nhỏ loại Vitamin này giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh
Theo Cơ quan Phòng chống Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), đái tháo đường tuýp 2 làm tăng nguy cơ tử vong sớm 50%, do đó, đây là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới tử vong ở Mỹ. Tuy nhiên, đái tháo đường hoàn toàn có thể kiểm soát được với chế độ ăn kiêng hợp lý, tập luyện thể dục, và sử dụng thuốc đều đặn.
Duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh và sử dụng các loại thực phẩm phù hợp có thể kiểm soát được lượng đường trong máu, giảm quá trình phát triển của bệnh trong cơ thể. Dưới đây là 5 loại thực phẩm tốt nhất để bạn có thể chống chọi lại kẻ thù nguy hiểm này:
Trong năm 2015, các nhà nghiên cứu ở Ý đã phát hiện ra rằng flavonoid cacao, một loại chất chống oxy hóa được tìm thấy trong sô cô la đen, có thể cải thiện khả năng nhạy cảm và đề kháng với insulin. Kháng insulin là cơ chế bệnh sinh chủ yếu gây bệnh tiểu đường tuýp 2, xuất hiện trước khi phát hiện bệnh từ 10 đến 12 năm.
Bên cạnh đó, các flavonoid có trong sô cô la đen cũng có vai trò ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tim mạch.
Men