TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Điều chỉnh tăng giá, CII chỉ mua được 99% số cổ phiếu quỹ mong muốn

Điều chỉnh tăng giá, CII chỉ mua được 99% số cổ phiếu quỹ mong muốn

Trước đó, CII dự kiến mua 24 triệu cổ phiếu quỹ với giá không quá 25.300 đồng/cổ phiếu nhưng sau đó đã điều chỉnh tăng giá mua vào nên chỉ mua được 23,75 triệu cổ phiếu quỹ.

CTCP Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh (mã chứng khoán CII) vừa có báo cáo kết quả giao dịch mua cổ phiếu quỹ.

Theo đó, CII đã mua được 23,75 triệu cổ phiếu quỹ trong tổng số 24 triệu cổ phiếu đăng ký mua, nâng tổng lượng cổ phiếu quỹ hiện có lên 33,56 triệu cổ phiếu. Thời gian mua từ 28/7 đến 12/8/2016. Giá mua bình quân 25.581 đồng/cổ phiếu.

Như vậy, CII đã bỏ ra trên 607 tỷ đồng để mua số cổ phiếu quỹ trên. Nguồn vốn mua cổ phiếu quỹ lấy từ thặng dư vốn cổ phần, quỹ đầu tư phát triển và lợi nhuận sau thuế chưa phân phối dựa trên số liệu báo cáo tài chính hợp nhất kiểm toán năm 2015 và báo cáo tài chính công ty mẹ quý 1/2016.

Nguyên nhân không mua hết lượng cổ phiếu quỹ đăng ký mua là do trước đó, công ty dự kiến mua 24 triệu cổ phiếu quỹ với giá không quá 25.300 đồng/cổ phiếu, tương đương nguồn vốn bỏ ra trên 607 tỷ đồng. Tuy nhiên, ngày 16/7, HĐQT công ty đã thông qua việc điều chỉnh tăng giá mua cổ phiếu quỹ, do vậy, CII chỉ mua được 23,75 triệu cổ phiếu quỹ để không vượt quá nguồn vốn đã đăng ký để mua cổ phiếu quỹ với UBCKNN là 607 tỷ đồng.

Mục tiêu mua cổ phiếu quỹ của CII là nhằm đàm phán bán lại cho các nhà đầu tư mới với mức giá không thấp hơn 130% giá mua. Theo thỏa thuận đã ký với Quỹ đầu tư Hàn Quốc, Quỹ này sẽ đầu tư vào trái phiếu hoán đổi của CII và CII phải có trách nhiệm có được một số lượng cổ phiếu quỹ đủ để đảm bảo hoán đổi cho nhà đầu tư khi nhà đầu tư yêu cầu và một số điều khoản trái phiếu khác.

Thanh Mai

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM