TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Điều chuyển Chánh thanh tra Sở GTVT Hà Nội bị tố "bảo kê" xe quá tải

08-02-2018 - 21:18 PM | Thời sự

Điều chuyển Chánh thanh tra Sở GTVT Hà Nội bị tố "bảo kê" xe quá tải

Chánh thanh tra Sở GTVT Hà Nội Trần Đăng Hải đã được điều chuyển về làm Trưởng phòng Quản lý kết cấu hạ tầng giao thông của Sở GTVT từ ngày 1/3.

Chiều 8/2, lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội xác nhận, Sở đã công bố các quyết định về công tác cán bộ, trong đó, điều chuyển ông Trần Đăng Hải, Chánh thanh tra Sở GTVT (người từng bị tố bảo kê xe quá tải) về làm Trưởng phòng Quản lý kết cấu hạ tầng giao thông của Sở từ ngày 1/3.

Người được luân chuyển làm Chánh Thanh tra Sở thay ông Hải là ông Trần Nhật Quang, Chánh văn phòng Sở GTVT Hà Nội.

Ông Trần Hữu Bảo, Trưởng phòng Kế hoạch tài chính sẽ thay ông Quang làm Chánh văn phòng Sở.

Các quyết định trên sẽ có hiệu lực từ ngày 1/3. Trong thời gian này, các nhân sự trên đang chuẩn bị công việc để bàn giao cho người kế nhiệm.

Trước đó, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện đã ký quyết định thành lập tổ công tác, thụ lý giải quyết đơn của ông Nguyễn Mạnh Hùng tố cáo Chánh Thanh tra Sở GTVT Trần Đăng Hải cùng ông Lê Hồng Việt, ông Đỗ Hà công tác tại tổ cơ động thuộc đội Thanh tra giao thông quận Thanh Xuân "bè phái, bảo kê" xe tải.

Tổ công tác đã điều chuyển ông Lê Hồng Việt, tổ trưởng cơ động Đội Thanh tra giao thông Thanh Xuân và Đỗ Hà, nhân viên tổ này sang đơn vị khác.

Sau đó, Sở GTVT đã bàn giao hồ sơ đầu mối xác minh đơn tố cáo Chánh thanh tra giao thông HN cho Công an TP.

Theo nội dung đơn kiến nghị của ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó đội trưởng Đội Thanh tra giao thông và ông Trần Thanh Bình, thanh tra giao thông tổ công tác số 3, quận Thanh Xuân, Hà Nội, từ khi ông Trần Đăng Hải được bổ nhiệm làm Chánh thanh tra Sở GTVT Hà Nội đến nay đã "gây bè phái, mắng chửi, áp đặt các đội trưởng trực thuộc và các trưởng phòng nghiệp vụ, tham lam bảo kê rất nhiều DN vận tải ở Hà Nội và một số DN ở tỉnh lân cận có xe chở hàng quá tải, quá khổ vào Hà Nội".

Cũng theo đơn kiến nghị, ông Trần Đăng Hải đã tạo điều kiện cho những người thân cận là ông Lê Hồng Việt, tổ trưởng cơ động Đội Thanh tra giao thông Thanh Xuân và Đỗ Hà, nhân viên tổ này, được phụ trách về xe quá khổ, quá tải và các công trình giao thông lớn.

Sau khi nắm được nội dung đơn, vào cuối năm 2017, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã giao Giám đốc Công an TP Hà Nội tổ chức điều tra, kết luận, xử lý đơn kiến nghị của ông Hùng theo đúng quy định của pháp luật, báo cáo UBND kết quả thực hiện.

Theo Hoàng Đan

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên