TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM tiếp xúc cử tri, ghi nhận các vấn đề về Thủ Thiêm

09-05-2018 - 13:35 PM | Thời sự

Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM tiếp xúc cử tri, ghi nhận các vấn đề về Thủ Thiêm

Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM tiếp xúc cử tri quận 2 để lắng nghe ý kiến người dân trước cuộc họp Quốc hội khóa XIV diễn ra tại Hà Nội.

14h ngày 9/5, Tổ đại biểu Quốc hội đơn vị số 7 sẽ có buổi tiếp xúc với cử tri quận 2. Tổ này có bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch HĐND TP.HCM, ông Phan Nguyễn Như Khuê - Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn ĐBQH TP.HCM, bà Trịnh Ngọc Thúy - Phó chánh án TAND TP.HCM.

Trao đổi với PV, ông Phan Nguyễn Như Khuê cho biết đang tổng hợp, lên kế hoạch giám sát và trình Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân để xin ý kiến chỉ đạo về vấn đề khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Thường trực UBND TP, lãnh đạo các sở, ngành được mời dự để trả lời thắc mắc cử tri các nội dung liên quan.

Việc giám sát đồng thời được đoàn thực hiện sau kỳ họp tới đây của Quốc hội. Đoàn giám sát sẽ được tổ chức thành nhiều nhóm, đi theo những nội dung như kiểm tra tính pháp lý của dự án từ quyết định 367 của Thủ tướng dẫn đến các văn bản pháp lý để UBND TP.HCM triển khai những nội dung liên quan đến việc giải tỏa đền bù, mời gọi đầu tư, phân khu chức năng...

Các chuyên gia độc lập sẽ được mời để đánh giá, giám sát dự án và làm rõ trách nhiệm tiếp dân, giải quyết khiếu nại. Từ nội dung giám sát, đoàn sẽ đề xuất cơ quan chức năng làm rõ trách nhiệm.

Theo Viết Dũng

Trí Thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên