TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đoàn Văn Hậu "trên đường" sang Áo, giấc mơ HCV SEA Games lâm nguy?

21-06-2019 - 11:19 AM | Sống

Đoàn Văn Hậu "trên đường" sang Áo, giấc mơ HCV SEA Games lâm nguy?

Việt Nam đang đặt quyết tâm rất cao trong việc vô địch SEA Games 2019 khi lứa U22 còn giữ lại được nhiều trụ cột của U23 năm 2018.

Thế nhưng, tham vọng của bóng đá Việt Nam đang gặp nhiều thách thức. Sau khi Đình Trọng dính chấn thương nặng, khả năng lớn không thể tham dự SEA Games, thì tin chuyển nhượng của Đoàn Văn Hậu có thể sang Áo khiến không ít người vừa mừng vừa lo.

Mừng vì nếu thật sự sang Áo thi đấu tại giải VĐQG nước này, cho CLB mạnh Austria Wien, Văn Hậu sẽ có khả năng để phát triển trình độ lên cao nữa. Nhưng lo vì không chắc Văn Hậu đã có thể trở lại Việt Nam thi đấu SEA Games 2019.

Môn bóng đá của SEA Games không nằm trong lịch FIFA Days, nên các CLB không có nghĩa vụ phải nhả người. Mà trong các vấn đề này, càng là CLB chuyên nghiệp và mạnh lại càng làm chặt.

Đoàn Văn Hậu trên đường sang Áo, giấc mơ HCV SEA Games lâm nguy? - Ảnh 1.

Nếu U22 Việt Nam vắng Đoàn Văn Hậu ở SEA Games 2019 thì sẽ là tổn thất cực lớn (Ảnh: Sport5).

Thời điểm SEA Games 2019 diễn ra, giải vô địch quốc gia Áo vẫn thi đấu. Ví dụ ở mùa 2018/19 vừa rồi, Austria Wien thi đấu từ ngày 11/11 - 16/12 tổng cộng 5 trận.

Dù là cho mượn hay bán đứt Văn Hậu sang Austria Wien, sẽ rất khó để Hà Nội FC cài thêm điều khoản gọi cầu thủ này về thi đấu SEA Games. Tất nhiên, câu chuyện cụ thể thế nào sẽ phải chờ ở tương lai. Nhưng quả thật có lý do để lo lắng giữa những lời chúc mừng dành cho Văn Hậu.

Theo Đoàn Dự

Trí thức trẻ

Trở lên trên