TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Cùng OCB mang xuân đến với người nghèo

05-02-2015 - 08:00 AM | Doanh nghiệp giới thiệu

Cùng OCB mang xuân đến với người nghèo

Ngày 02/02/2015, đoàn từ thiện của OCB đã đến thăm các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại quận 5 và Củ Chi để thăm và trao tặng quà tết với tổng trị giá 45 triệu đồng.

Ấm lòng với những Bé biết vượt qua nghịch cảnh

Chỉ còn hơn 2 tuần nữa là đến tết, nhưng với nhiều người có một cái tết đầm ấm sum vầy vẫn chỉ là mơ ước xa xôi.  Vì vậy, đoàn từ thiện luôn cảm thấy háo hức sẵn lòng mang tình người đến chia sẻ với những mảnh đời kém may mắn.

Mỗi hoàn cảnh đoàn đi qua đều để lại cho mỗi thành viên trong đoàn một cảm giác xúc động khó tả. Mỗi nhân vật, mỗi gia đình là một câu chuyện về nỗi đau cả về tinh thần và vật chất, nhưng ở các em toát lên nghị lực, sự cố gắng vượt qua nghịch cảnh để trở thành những  học sinh ngoan, học giỏi để đạt được ước mơ của mình.
 
Nhưng có lẽ để lại ấn tượng và sự sẻ chia, thương cảm lớn nhất là hoàn cảnh của Bé Nguyễn Thanh Trà Mi ở tổ 1, Ấp 2, xã Hoà Phú, huyện Củ Chi. Bé Mi mẹ mất, cha lấy vợ khác, ở với Bà nhưng cách đây gần một tháng, Bà cũng rời khỏi cuộc sống của em khi bị tai nạn trong một lần đón em đi học về. Bé phải ở nhờ nhà cô chú ruột trong khi nhà cô cũng rất nghèo, đang ở thuê và nuôi 3 con nhỏ. Trong ánh mắt đượm buồn nhưng toát lên niềm hy vọng, Bé Mi nói sẽ cố gắng học giỏi hơn nữa để trở thành người có ích cho xã hội, không phụ lòng sự quan tâm của các nhà hảo tâm và của cô chú.

Xót xa cho sự neo đơn giữa lòng thành phố

Trong cái nắng chói chang của buổi chiều cuối năm, đoàn từ thiện đã quên hết mệt mỏi để mang những phần quà tới những người gia neo đơn trên địa bàn quận 5. Một suy nghĩ chung đó là giữa phồn hoa đô thị giữa lòng thành phố vẫn còn rất nhiều mảnh đời quá cơ cực và gặp nhiều bất hạnh. 

Ông Sầm Phùng 56 tuổi ngụ tại Phòng 1078 Lầu 4 Võ Văn Kiệt, Phường 6 – Quận 5 neo đơn, người thân đều đã mất; 2 mắt của chú bị lòa không nhìn thấy đường từ 6 năm nay; mất sức lao động, hàng ngày phải lần 5 tầng cầu thang để lo đồ ăn hay như hoàn cảnh hay Bà Trương Thôn Mai 77 tuổi, đia đình khó khăn, không có người lao động, không có chồng con; bản thân cô hiện đang ở chung với 02 người em trai bị tâm thần. Sống nhờ sự hỗ trợ của địa phương và hàng xóm.

Trong chuyến đi từ thiện bà Đoàn Thị Hồng Thơm – Trưởng phòng PR OCB chia sẻ: “năm 2014 trong điều kiện khó khăn chung của thị trường, OCB đã được sự tín nhiệm, ủng hộ của khách hàng, của cộng đồng và đã hoàn thành nhiệm vụ, vững vàng trong lộ trình phát triển. Chúng tôi ý thức được việc chia sẻ, quan tâm đến cộng đồng và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn là một phần trách nhiệm của OCB, thể hiện lòng tri ân của OCB đối với cộng đồng. Và đây là năm thứ tư chúng tôi triển khai chương trình này, tôi thực sự phấn khởi khi Đoàn từ thiện OCB có sự hưởng ứng của các mạnh thường quân là các tổ chức, cá nhân trong xã hội và một số anh chị phóng viên cùng tham gia hoạt động này.
 
Hy vọng, thông điệp “mang xuân yêu thương đến với hoàn cảnh khó khăn” sẽ ngày càng được lan tỏa trong cộng đồng – phát huy truyền thống tốt đẹp “Lá lành đùm lá rách” của người dân Việt Nam chúng ta”.
 
A.D

PV

Theo InfoNet

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên