TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Khóa học EMBA - Nâng tầm lãnh đạo

19-06-2015 - 08:00 AM | Doanh nghiệp giới thiệu

Khóa học EMBA - Nâng tầm lãnh đạo

Một trong những điều cần làm của nhà lãnh đạo giỏi là luôn cập nhật kiến thức quản lý mới để nắm bắt các cơ hội tốt trong kinh doanh, thoát ra khỏi những tư duy cũ, mở rộng tầm nhìn bao quát hơn.

Và khi việc hợp tác kinh doanh vươn xa đến thương trường quốc tế, tiếng nói của vị giám đốc sẽ có trọng lượng hơn với đối tác nước ngoài khi ngang bằng về tầm kiến thức và thậm chí là vượt trội hơn với tri thức quản trị mới nhất và tấm bằng MBA quốc tế.

Thế nhưng, để chọn được một nơi học xứng đáng với quỹ thời gian bỏ ra là điều các vị sếp bận rộn cần cân nhắc. Không kể đến chi phí đào tạo vì ai cũng biết, đó là khoản đầu tư cần thiết để thu lại lợi nhuận đường dài. Nhưng nếu đánh đổi thời gian thay vì điều hành công ty, tìm kiếm những hợp đồng kinh doanh mới bằng việc có mặt tại các lớp học mà không tìm được chương trình MBA đúng nghĩa, đó thực sự là một đầu tư đầy rủi ro.

Thay vì học các chương trình MBA thông thường, mô hình đào tạo EMBA (Executive MBA: Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh Cấp cao) là lựa chọn tốt hơn cho các nhà lãnh đạo của các công ty.

Điểm khác biệt giữa MBA và EMBA là chương trình EMBA dành cho đối tượng học viên là những nhà lãnh đạo thật sự, đã có vài năm kinh nghiệm quản lý thực tế nên chương trình học cũng được chắt lọc từ các tình huống kinh doanh ứng dụng thực tiễn cao.

Điển hình như chương trình EMBA của Université du Québec à Montréal (UQAM) Canada tổ chức tại Viện Đào tạo Quốc tế ISB - ĐH Kinh tế TP. HCM. Chương trình được thiết kế sâu sát với nhu cầu nâng cao kiến thức quản lý và xử lý các tình huống, mối quan hệ trong kinh doanh. Lịch học cũng được điều chỉnh để phù hợp với nhu cầu vừa nâng cao kiến thức, vừa không ảnh hưởng đến công việc kinh doanh cũng như cuộc sống gia đình của học viên.

Chương trình EMBA của UQAM đã tồn tại hơn 30 năm qua và có mặt tại nhiều quốc gia khắp các nước Âu, Á, Phi, Mỹ La tinh. Chương trình có hơn 8.000 cựu học viên và hàng năm tuyển hơn 300 học viên tại Canada và 500 học viên quốc tế.

Ông Stephane Pallage - Hiệu trưởng trường University of Quebec at Montreal đến thăm và giao lưu với học viên chương trình EMBA tại Việt Nam.

Theo đuổi chương trình EMBA này, các nhà lãnh đạo sẽ trải nghiệm môi trường học tập quốc tế ngay chính tại Việt Nam. Giảng viên của chương trình học đến từ UQAM Canada và các đại học Úc, Mỹ. UQAM là trường đại học hàng đầu của Canada, là quốc gia hàng đầu thế giới về giáo dục.

Nói về nền giáo dục danh tiếng của quốc gia này, ông Audri Mukhopadhyay, nguyên Tổng lãnh sự Canada tại TP. HCM cho biết: “Canada là một quốc gia đầu tư cho giáo dục nhiều nhất Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế OECD và khối các nền kinh tế hàng đầu thế giới G8. Các chuẩn mực cao và việc kiểm soát nghiêm ngặt của giáo dục mở cửa tương lai và giúp ích lâu dài trong nghề nghiệp của người học. Bằng cấp Canada được công nhận toàn cầu có giá trị tương đương với bằng cấp của Hoa Kỳ và các quốc gia Khối Thịnh vượng chung.”

Giảng viên đang thảo luận cùng học viên trong giờ học.

Hoàn thành khóa học, hoc viên sẽ được cấp bằng MBA của UQAM có giá trị trên toàn thế giới. Nhưng giá trị to lớn hơn chính là khối kiến thức quản lý, xử lý tình huống kinh doanh, thiết lập mạng lưới các mối quan hệ song phương, đa phương chặt chẽ để ứng dụng và phát triển doanh thu của công ty mình.

Học viên của chương trình EMBA là các nhà lãnh đạo thực sự của các công ty và có chung nhu cầu ứng dụng những kiến thức quản lý đột phá để phát triển kinh doanh. Vì thế đây còn là cơ hội tìm kiếm các đối tác, thiết lập những mối quan hệ kinh doanh thực sự trong suốt quá trình học.

Được biết, chương trình đang tuyển sinh đến hết tháng 7/2015 tại Viện Đào tạo Quốc tế (ISB), Trường ĐH Kinh tế TP. HCM , số 17 Phạm Ngọc Thạch, Q.3, TP. HCM. ĐT: (08) 5446 5555 Hotline: 0902 75 11 77; Website:www.uqam.edu.vn; Email: emba.uqam@ueh.edu.vn

A.D

Theo InfoNet

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên