TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

MiniMBA – Cơ hội đứng trên vai "người khổng lồ"

14-08-2015 - 17:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

MiniMBA – Cơ hội đứng trên vai "người khổng lồ"

Thiên tài Isaac Newton từng nói: “Nếu tôi nhìn thấy được xa hơn, ấy là bởi vì tôi đứng trên vai những người khổng lồ”. Hiểu được điều đó, chương trình MiniMBA luôn nỗ lực quy tụ những "người khổng lồ" để làm điểm tựa vững chắc cho sự thành công của các học viên doanh nhân.

"Người khổng lồ" là những người thầy lớn

Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình tại buổi giảng đầu xuân 2015 cho chương trình FPT MiniMBA đã chia sẻ: “May mắn lớn nhất trong cuộc đời tôi là đã được học với những người thầy hàng đầu, cả ở Việt Nam và thế giới. Chính những người thầy đó đã tạo nên tôi của ngày hôm nay”.

Là “cha đỡ đầu” của chương trình MiniMBA, Chủ tịch HĐQT FPT luôn lấy kinh nghiệm của bản thân làm định hướng cho chương trình. Quan điểm của ông, muốn học gì thì nên tìm học những người giỏi nhất trong lĩnh vực đó.

Theo đúng định hướng này, chương trình MiniMBA luôn có được những người thầy phù hợp nhất. Học viên MiniMBA chủ yếu là nhà điều hành hoặc quản lý các doanh nghiệp vừa và nhỏ nên cần được học những kinh nghiệm thực tế từ những doanh nhân giàu trải nghiệm, cả thế giới và trong nước.

Vì thế, bên cạnh những buổi học về tri thức quản trị của thế giới, học viên MiniMBA còn được tham gia nhiều buổi hội thảo với những người thầy lớn. Học viên MiniMBA đã được tiếp xúc với “bộ óc quản trị hàng đầu thế giới” – TS. Patrick Dixon, tác giả Thế giới phẳng Thomas L.Friedman…

Ở Việt Nam, học viên cũng được giao lưu với các chính khách như Nguyên Phó thủ tướng Vũ Khoan, nguyên Bộ trưởng Trương Đình Tuyển... các chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan, GS Phan Văn Trường… và doanh nhân nổi tiếng là các lãnh đạo cao cấp của FPT và các doanh nghiệp khác. Đây là những chuyên gia song hành và bổ sung cho đội ngũ giảng viên.

Nhờ đó, học viên nhận được những tri thức lý thuyết mới nhất và những bài học thực tiễn sâu sắc nhất, giúp họ “ngộ” ra những cái hay của từng phương pháp quản trị, biết cách vận dụng khôn khéo để đưa doanh nghiệp phát triển bền vững.

"Người khổng lồ" là môi trường thực tiễn lớn

Học viên của MiniMBA là các doanh nhân, những người luôn coi “thời gian là vàng bạc”. Hiểu được điều đó, nên Viện quản trị Kinh doanh FSB đã thiết kế ra chương trình MiniMBA – tinh hoa quản trị thực hành, với sự tinh gọn và thực tiễn lớn, chắt lọc những nội dung tinh túy nhất của chương trình MBA của các trường hàng đầu thế giới.

Với mục tiêu “Học phải áp dụng được ngay”, mọi tri thức của MiniMBA đều được phân tích, liên hệ với những tình huống trong thực tiễn. Giảng viên là những chuyên gia, có nhiều năm làm CEO, không chỉ am hiểu kiến thức hàn lâm mà còn rất giàu trải nghiệm thực tiễn. Học viên học được rất nhiều từ chính những bài học thành công/ thất bại của giảng viên trong thực tế. Các lý thuyết đều được áp dụng ngay vào việc giải quyết chính những vấn đề của các công ty học viên.

Vì thế, có những học viên (như Giám đốc Panda Books) sau khi được Thầy (Chủ tịch HĐQT FPT Software Hoàng Nam Tiến) và các bạn góp ý cho chiến lược của mình, đã quyết tâm áp dụng vào hoạt động của doanh nghiệp luôn.

Học viên MiniMBA giao lưu với GS Phan Văn Trường – Nguyên cố vấn của Chính phủ Pháp về thương mại Quốc tế, tác giả của “Một đời thương thuyết”

"Người khổng lồ" là những người bạn lớn

Học viên của MiniMBA chủ yếu là chủ các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc những nhà quản lý của các doanh nghiệp lớn, họ cần có kiến thức quản lý một cách hệ thống để áp dụng vào công việc. Họ là những người ham học, có chí tiến thủ cao và luôn cởi mở với bạn học, sẵn sàng chia sẻ, hỗ trợ lẫn nhau, tạo dựng những mối quan hệ lâu dài, cùng đưa doanh nghiệp phát triển.

Bên cạnh chương trình MiniMBA, Viện quản trị kinh doanh FSB còn có nhiều chương trình đào tạo khác như Thạc sĩ quản trị Kinh doanh (FeMBA) hay các chương trình đào tạo quản trị tài chính cho giám đốc phi tài chính FMF, nâng cao năng lực quản lý cấp trung SMM… Tất cả học viên đều được tham gia Cộng đồng Học viên FSB với rất nhiều hoạt động online và offline. Điều đó giúp các học viên kết nối rộng hơn, gặp được nhiều người bạn phù hợp hơn, để tất cả cùng lớn hơn.

 

Viện Quản trị Kinh doanh FSB – Đại học FPT là trường duy nhất của Việt Nam đạt chuẩn 5 sao về Chất lượng giảng dạy theo đánh giá của tổ chức quốc tế QS Star và lọt vào Top 3 trường đào tạo Quản trị Kinh doanh tốt nhất Việt Nam theo bình chọn của Eduniversal. Hiện nay, Viện Quản trị Kinh doanh FSB đang tuyển sinh các chương trình sau:

– Khóa MiniMBA K65 sẽ được khai giảng tại HN và HCM ngày 29/08/2015. Thông tin chi tiết được đăng tải tại http://minimba.fsb.edu.vn/tuyen-sinh-minimba/

– Khóa Nâng cao năng lực quản lý cấp trung SMM13 khai giảng tại Hà nội ngày 11/09/2015 và HCM vào ngày 15/09/2015. Thông tin chi tiết xem tại http://minimba.fsb.edu.vn/quan-ly-cap-trung-smm/

– Khóa quản trị tài chính cho giám đốc phi tài chính FMF7 khai giảng tại Hà nội ngày 23/08/2015 và HCM vào ngày 22/09/2015. Thông tin chi tiết xem tại http://minimba.fsb.edu.vn/Chuong-trinh-FMF/

Liên hệ: Hà Nội: 0904 92 22 11 (Ms Hoa); HCM: 0904 95 93 93 (Ms Tố Như)

A.D

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên