TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TS. Lê Thẩm Dương nói về “Kinh tế vĩ mô – tác động và giải pháp cho doanh nghiệp”

23-10-2012 - 14:35 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

TS. Lê Thẩm Dương nói về “Kinh tế vĩ mô – tác động và giải pháp cho doanh nghiệp”

Thế giới đang đương đầu với một cuộc khủng hoảng kinh tế lớn nhất trong vòng 70 năm trở lại đây, kinh tế trong nước đang chịu tác động nặng nề và có nguy cơ cao rơi vào đà suy giảm dài hạn,các tác động mang tính vĩ mô ảnh hưởng trầm trọng đến hoạt động của các doanh nghiệp, điều này đòi hỏi phải có những điều chỉnh kịp thời trong việc quản trị các hoạt động của doanh nghiệp.

 

TS Lê Thẩm Dương sẽ chủ trì hội thảo: “Kinh tế vĩ mô – tác động và giải pháp cho doanh nghiệp” tại Hà Nội ngày 27/10/2012

 Ø  Cần làm gì để đối mặt với sự suy giảm doanh số do tác động của hai yếu tố: (i) mất đi hợp đồng mới do khách hàng của DN cũng gặp khó khăn; (ii) áp lực từ yêu cầu giảm giá của các khách hàng cũ do sức mua giảm.

Ø  Nỗ lực quản lý chi phí hiệu quả vốn thường bị xem nhẹ trong giai đoạn kinh doanh thuận lợi. Khi phải đối mặt trực tiếp với nguy cơ doanh thu suy giảm hàng tháng, công tác kiểm soát chặt chẽ và tiết giảm chi phí là điều bắt buộc phải thực hiện, tuy nhiên làm thế nào để chi phí giảm nhưng không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm và hoạt động của DN?

Ø  Không còn tài sản thế chấp, thiếu hợp đồng mới, dự án khả thi đâu là giải pháp tiếp cận với vốn vay của các tổ chức tín dụng?

Ø  Quản lý hiệu quả vốn lưu động thực sự là một thách thức lớn đối với nhà quản trị trong thời kỳ khủng hoảng. Vốn lưu động được xem như "chiếc đũa thần", là công việc trọng tâm trong kế hoạch làm việc hàng tháng, thậm chí hàng tuần, hàng ngày trong quản trị tài chính. Đâu là những giải pháp khôn ngoan nhằm tránh tình trạng vốn lưu động có thể xấu đi và bắt buộc phải hủy bỏ những điều khoản tài chính và thương mại đã ký kết với khách hàng?

Hội thảo: “Kinh tế vĩ mô – tác động và giải pháp cho Doanh nghiệp” do Khoa Quản trị Kinh doanh (HSB) –Đại học Quốc Gia Hà Nội phối hợp với Viện Quản trị Kinh doanh (FSB)– Trường Đại học FPT tổ chức sẽ giúp các giám đốc điều hành và cán bộ quản lý các cấp trong DN làm chủ tình hình và chủ động vượt qua thời kỳ suy thoái. 

Thời gian: 8h.30 – 11h.30 , thứ 7, ngày 27/10/2012

Địa điểm:Khoa Quản trị Kinh doanh, Đại Học Quốc Gia Hà Nội, 144 Xuân Thủy, Hà Nội

Diễn giả: TS. Lê Thẩm Dương, Trưởng khoa QTKD, ĐH Ngân hàng TP.HCM. Ông là chuyên gia hàng đầu, khách mời thường xuyên về mảng kinh doanh, chứng khoán, tài chính, tiền tệ của đài truyền hình Việt Nam, các diễn đàn cấp quốc gia và khu vực như diễn đàn Triển vọng kinh tế 2008/2009, 2009/2010.

Hội thảo cũng là cơ hội để người nghe trao đổi, đối thoại trực tiếp về những khó khăn trong kinh doanh, nâng cao năng lực quản lý, quản trị doanh nghiệp, quản lý dòng tiền, huy động vốn,…từ đó tìm ra giải pháp đúng đắn cho vấn đề cụ thể trong DN mình.

Để đăng ký tham dự hội thảo vui lòng liên hệ: 0973 088 775 (Ms Yến); 090 492 2211 (Ms Liên) hoặc email liennh@fsb.edu.vn

Phí teabreak: 100.000đ.Viện Quản trị Kinh doanh(FSB), ĐH FPT tài trợ 100% chi phí tổ chức và chi phí khác.

 

Hội thảo nằm trong khuôn khổ chương trình đào tạo Mini MBAchương trình ra đời dựa trên nền tảng kiến thức Thạc sỹ Quản trị kinh doanh (MBA) với nhiều ưu điểm vượt trội. Tại những quốc gia mạnh về đào tạo kinh doanh như Mỹ, Anh, Úc… rất nhiều người học vẫn ưa chuộng các lớp Mini MBA. Những ưu điểm có thể kể ra như địa phương hóa lý thuyết kinh doanh; phân tích, cập nhật kịp thời tình hình kinh doanh; thời gian đào tạo ngắn; đào tạo theo phương pháp tư vấn giải pháp bởi những chuyên gia hàng đầu thấu hiểu thị trường địa phương, tính ứng dụng cao… Đó chính là lý do doanh nhân và cấp quản trị của doanh nghiệp lựa chọn chương trình này.

Chi tiết xin vui lòng liên hệ Hotline:

Hà Nội: 090492 2211 – 090 324 6491

o    TP.HCM: 0909245886 – 090495 9393

o    Website: http://fsb.edu.vn/pub

   

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên