TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Doanh nghiệp Hoa Kỳ lập hồ sơ đăng ký dự án đầu tư 87 triệu USD vào Đà Nẵng

05-03-2019 - 08:21 AM | Bất động sản

Doanh nghiệp Hoa Kỳ lập hồ sơ đăng ký dự án đầu tư 87 triệu USD vào Đà Nẵng

Văn phòng UBND TP Đà Nẵng vừa cho biết, Công ty Alton Industry (Hoa Kỳ) đang tiến hành lập hồ sơ đăng ký dự án đầu tư trên 87 triệu USD vào Khu Công nghệ cao Đà Nẵng.

Theo đó, Công ty Alton Industry đăng ký triển khai dự án Nhà máy sản xuất máy nén khí và robot hút bụi tại Khu Công nghệ cao để sản xuất robot điều dưỡng sử dụng nền tảng phần mềm đặc biệt để đo lường; động cơ dùng pin Li - ion chất lượng cao, máy nén y tế với hiệu suất cao và động cơ chất lượng cao, kích cỡ nhỏ gọn.

Công ty Alton Industry cho biết, môi trường chính sách thu hút đầu tư tại thành phố thông thoáng và cam kết sẽ nhanh chóng hoàn tất các thủ tục đầu tư. Lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo các sở, ban, ngành liên quan trực tiếp làm việc và hỗ trợ Công ty Alton Industry hoàn thành các thủ tục cấp giấy chứng nhận đầu tư trước ngày 30/4/2019 để bảo đảm tiến độ triển khai dự án.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho rằng, đây là dự án được dư luận thành phố quan tâm. Sau khi triển khai thành công và hoạt động hiệu quả, dự án sẽ góp phần tạo nên không khí sản xuất sôi động tại Khu Công nghệ cao (CNC), thúc đẩy các hoạt động phụ trợ phát triển, góp phần thu hút thêm nhiều dự án khác vào Khu CNC.

Theo Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, việc Tập đoàn UAC chọn Đà Nẵng để triển khai dự án phù hợp với những điều kiện thuận lợi về vị trí địa lý, cơ sở hạ tầng. Định hướng phát triển kinh tế của Đà Nẵng trong thời gian tới đặt trọng tâm vào việc phát triển CNC và những dự án tương tự như của UAC.

Để phục vụ nhu cầu sinh hoạt của các kỹ sư, chuyên gia làm việc tại Khu CNC, Đà Nẵng đã quy hoạch một khu vực nhà ở, tổ hợp tiện ích trong khuôn viên Khu CNC. Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cam kết thành phố sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi, tìm kiếm những ưu đãi tốt nhất cho các nhà đầu tư.

Dự kiến khi đi vào hoạt động năm 2020, dự án sẽ giải quyết việc làm cho khoảng 1.700 – 2.000 công nhân, góp phần thúc đẩy ngành hàng không của Việt Nam phát triển.

Về phía nhà đầu tư, ông Jon Kevin Loebbaka, Giám đốc điều hành UAC cho biết trong tương lai, khi các hãng máy bay như Boeing và Airbus muốn mở rộng sản xuất, đơn vị sẽ đề xuất điểm đến Đà Nẵng.

Mới đây, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ Đà Nẵng trong việc tập trung đầu tư, ưu tiên nguồn lực để thực hiện dự án Khu Công nghệ cao nhằm góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng thành phố Đà Nẵng trở thành trung tâm kinh tế - xã hội của khu vực miền Trung và cả nước.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng tiếp tục dành sự quan tâm đối với TP Đà Nẵng, nhất là việc triển khai thực hiện các dự án động lực, trọng điểm có tính chất liên vùng, lan tỏa như việc bố trí nguồn lực thực hiện dự án đầu tư xây dựng cảng Liên Chiểu.

Hiện TP Đà Nẵng luôn chủ động trong việc đầu tư hạ tầng Khu Công nghệ cao, trong đó, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã ưu tiên bố trí nguồn vốn ngân sách Trung ương để thực hiện dự án giai đoạn 2012-2019 với giá trị 1.481,081 tỷ đồng, chiếm 62,4% tổng vốn dự án.

Được biết, trong 2 tháng đầu năm 2019 đã có 3 doanh nghiệp lớn của Hoa Kỳ đầu tư vào thành phố là Tập đoàn Universal Alloy Corporation Asia Pte. LTD (UAC) đầu tư dự án Nhà máy sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ Đà Nẵng Sunshine với tổng mức đầu tư 170 triệu USD; Tập đoàn Key Tronic EMS (Hoa Kỳ) đầu tư nhà máy Sản xuất, lắp ráp thiết bị điện tử với mức đầu tư 70 triệu USD và hiện tại có thêm Công ty Alton Industry (Hoa Kỳ) đăng ký dự án đầu tư trên 87 triệu USD.

Tính đến nay, thành phố Đà Nẵng có 56 dự án đầu tư của các doanh nghiệp Hoa Kỳ với tổng vốn đầu tư đạt gần 850 triệu USD.

Nam Phong

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên