TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Doanh nghiệp tăng giá bán vàng, USD tự do tiếp tục đi lên

12-12-2017 - 13:08 PM | Tài chính - ngân hàng

Doanh nghiệp tăng giá bán vàng, USD tự do tiếp tục đi lên

Giá vàng trong nước được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm mạnh chiều mua vào và tăng chiều bán ra, đồng thời nới rộng khoảng cách chênh lệch với vàng thế giới lên mức 2,35 triệu đồng mỗi lượng.

Đầu giờ chiều nay 12/12, Công ty VBĐQ BTMC niêm yết giá vàng miếng ở mức 36,37 - 36,43 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 10 nghìn đồng/lượng so với cuối phiên giao dịch hôm qua.

Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết ở mức 36,3 - 36,5 triệu đồng/lượng, tăng 20 nghìn đồng/lượng. Giá vàng miếng tại PNJ là 36,32 - 36,5 triệu đồng/lượng.

So với đầu giờ sáng, giá vàng miếng tại Bảo Tín Minh Châu vẫn ổn định trong khi vàng tại DOJI và PNJ được điều chỉnh giảm 50 nghìn đồng/lượng chiều mua vào nhưng tăng 40 - 50 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra.

Trên thị trường thế giới, chốt phiên Mỹ hôm qua, giá vàng đứng tại mức 1.243 USD/ounce, giảm hơn 5 USD so với đóng cửa phiên trước đó. Trong phiên có lúc giá đi xuống 1.241 USD, mức thấp nhất trong 4 tháng.

Hôm qua và hôm nay Ủy ban Thị trường mở (FOMC) có cuộc họp quan trọng về chính sách. Tuyên bố chính sách của Ủy ban Thị trường mở, cuộc họp báo cuối cùng của bà Janet Yellen trên cương vị Chủ tịch Fed và các dự báo kinh tế sẽ được thị trường phân tích kỹ lưỡng để tìm ra manh mối dự báo hướng đi của Fed.

Bất kỳ sự thận trọng nào trong ngôn từ của Fed về tốc độ tăng lãi suất trong tương lai từ những dự báo trước đó đều sẽ là lực nâng đỡ cho giá vàng.

Các mức lãi suất cao của Mỹ có xu hướng đẩy mạnh đồng USD và đẩy lợi suất trái phiếu tăng lên, gây áp lực cho giá vàng là tài sản không mang lại lợi tức.

Kim quý vàng đã giảm hơn 2% trong tháng này, chủ yếu do áp lực của đồng USD mạnh lên và sự kỳ vọng về mức lãi suất cao hơn cũng như tiến bộ trong cải cách thuế ở Mỹ.

Trên thị trường châu Á, giá vàng hiện đang giao dịch quanh mức 1.243,8 USD/ounce. Quy đổi tương đương 34,1 triệu đồng/lượng, như vậy vàng trong nước đang cao hơn thế giới khoảng 2,35 triệu đồng mỗi lượng.

Tại thị trường ngoại tệ, giá USD tự do tại Hà Nội sáng nay phổ biến ở mức 22.810 đồng (mua vào) và 22.830 đồng (bán ra), tăng 10 đồng so với hôm qua. Từ cuối tuần trước đến nay, giá USD tự do đã tăng 40 đồng, vượt mức 22.800 đồng.

Tại các ngân hàng thương mại, giá USD niêm yết vẫn ổn định, chững quanh ngưỡng 22.500 đồng. Vietcombank sáng nay giữ nguyên báo giá USD ở mức 22.675 đồng và 22.745 đồng, tương ứng giá mua và bán.

Seven

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên