TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Doanh nghiệp Trung Quốc ngỏ ý muốn xây dựng thành phố thông minh ở Hải Dương

Doanh nghiệp Trung Quốc ngỏ ý muốn xây dựng thành phố thông minh ở Hải Dương

Lĩnh vực mà các doanh nghiệp của thành phố Tế Nam (Trung Quốc) quan tâm bao gồm tài chính, thành phố thông minh, công nghiệp ô tô…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương, ông Lương Văn Cầu đã có cuộc gặp với Đoàn đại biểu thành phố Tế Nam, do bà Lôi Kiệt, Chủ tịch Hội Hiệp thương chính trị thành phố Tế Nam dẫn đầu.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của hai địa phương và mong muốn cũng như kế hoạch hợp tác trong thời gian tới.

Thay mặt đoàn đại biểu, bà Lôi Kiệt cám ơn sự đón tiếp nhiệt tình của lãnh đạo tỉnh dành cho đoàn.

Bà Lôi Kiệt đã chia sẻ mong muốn thời gian tới lãnh đạo hai địa phương sẽ tăng cường trao đổi thông tin, tổ chức nhiều hơn các hoạt động giao lưu văn hóa, giáo dục.  Phía chính quyền thành phố Tế Nam sẽ tích cực quảng bá, giới thiệu các doanh nghiệp hàng đầu tại Trung Quốc sang tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Việt Nam.

Theo bà, các doanh nghiệp của thành phố Tế Nam cũng mong muốn có cơ hội hợp tác với Hải Dương trong lĩnh vực thành phố thông minh, xây dựng nhà máy lắp ráp ô tô và khả năng hợp tác đa dạng trong lĩnh vực tài chính…

Phó Chủ tịch Lương Văn Cầu khẳng định, tỉnh Hải Dương đang có rất nhiều chính sách ưu đãi để thu hút đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư nước ngoài.

Tuy nhiên, ông nhấn mạnh ưu tiên lựa chọn của tỉnh Hải Dương hiện nay là các nhà đầu tư triển khai các dự án có công nghệ kỹ thuật cao, không gây ô nhiễm môi trường.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, thời gian tới hai địa phương sẽ có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm tăng cường tình đoàn kết, hợp tác phát triển giữa Hải Dương và Tế Nam.

T.Công

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên