TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Doanh nghiệp Việt tham gia chuỗi cung ứng Samsung: Đã tăng gấp 3 lần

Doanh nghiệp Việt tham gia chuỗi cung ứng Samsung: Đã tăng gấp 3 lần

Hiện tại, tổng số có 190 doanh nghiệp Việt là nhà cung ứng của Samsung, gồm 12 nhà cung ứng cấp 1 và 178 nhà cung ứng cấp 2

Sáng nay, Samsung Việt Nam phối hợp với Bộ Công thương, Bộ Kế hoạch & Đầu tư tổ chức Triển lãm Hội thảo Công nghiệp Phụ trợ lần thứ 3. Sự kiện được tổ chức với mục tiêu tìm kiếm các nhà cung cấp linh kiện cho Samsung cũng như thảo lianaj các giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp Việt sản xuất linh kiện trong lĩnh vực công nghệ cao.

Trong sự kiện này, đại diện của Samsung đã vui mừng công bố, sau những nỗ lực không ngừng nghỉ của cả Samsung lẫn doanh nghiệp Việt Nam, hiện tại, con số doanh nghiệp VIệt tham gia chuỗi cung ứng của Samsung đã tăng gấp 3 lần so với năm 2015.

Cụ thể, từ 4 nhà cung ứng cấp 1 thuần Việt, nay đã tăng lên thành 12. Ngoài ra, còn có 178 doanh nghiệp Việt là nhà cung ứng cấp 2. Như vậy, hiện đã có 190 doanh nghiệp Việt Nam đang tham gia chuỗi cung ứng của Samsung.

Số doanh nghiệp Việt trong chuỗi cung ứng của SEV/T (tại miền Bắc) là 6 doanh nghiệp cấp 1 và 155 doanh nghiệp cấp 2. Đối với SEHC (TP HCM) con số tương ứng là 6 doanh nghiệp cấp 1 và 23 doanh nghiệp cấp 2.

Ông Han Myoungsup – TGĐ Khu Tổ hợp Sản xuất Samsung khẳng định “ Chúng tôi nhận thấy các doanh nghiệp Việt Nam thực sự có tiềm năng và năng lực”

Ông cho biết thêm trong thời gian tới, Samsung sẽ tiếp tục hợp tác với Chính phủ Việt Nam để tiếp tục có những chương trình đào tạo nhằm giúp đỡ doanh nghiệp Việt Nam nâng cao năng lực.

Bất cứ doanh nghiệp nào đáp ứng được các điều kiện của Samsung về chất lượng – thời gian giao hàng – giá cả đều có cơ hội trở thành nhà cung ứng của Samsung - Ông Han Myoungsup cũng nhấn mạnh.

Đình Phương

Theo Trí thức trẻ