TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

APP: Vinachem thoái vốn, thay máu HĐQT và BKS

17-09-2015 - 08:59 AM | Doanh nghiệp

APP: Vinachem thoái vốn, thay máu HĐQT và BKS

Như vậy, hiện tại 3 cổ đông lớn nhất của APP là ông Hoàng Trung Dũng, ông Nguyễn Hà Trung và bà Sử Bùi Bảo Ngọc đều chính thức trở thành Thành viên HĐQT của APP.

Ngày 15/9/2015, Công ty Cổ phần Phát triển Phụ gia và Sản phẩm Dầu mỏ (APP) đã tiến hành ĐHCĐ bất thường năm 2015 với sự tham gia của 79,18% cổ đông và đại diện cổ phần có quyền biểu quyết của công ty. Đây là phiên họp ĐHCĐ thường niên đầu tiên của APP sau khi Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) thoái toàn bộ 44,26% vốn tại công ty này.

Với sự rút lui của Vinachem, cơ cấu sở hữu của APP đã thay đổi đáng kể, trong đó toàn bộ cổ đông lớn là các cá nhân.

ĐHCĐ bất thường đã thông qua đơn từ nhiệm thành viên HĐQT của các ông Phạm Văn Chương (Chủ tịch HĐQT), ong Vũ Quang Hải, ông Phạm Quý Hồng (thành viên HĐQT). Ông Phạm Văn Chương là đại diện phần vốn góp của Vinachem tại APP.

Thành viên BKS gồm ông Vũ Văn Tràng (Trưởng ban), ông Vũ Quý Lâm, bà Nguyễn Thị Xuân Quyên (Thành viên) cũng có đơn từ nhiệm và được ĐHCĐ thông qua.

Danh sách ứng viên cho các vị trí thay thế bao gồm:

- Thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2012 - 2017: Ông Đinh Việt Cường, ông Nguyễn Hà Trung và bà Sử Bùi Bảo Ngọc.

- Thành viên BKS nhiệm kỳ 2012 – 2017: Bà Đỗ Hồng Hạnh, bà Nguyễn Thị Mai Anh và bà Lê Thị Bạch Liên.

Các ứng viên nói trên đều đã trúng cử vào HĐQT và BKS công ty.

Như vậy, hiện tại 3 cổ đông lớn nhất của APP là ông Hoàng Trung Dũng, ông Nguyễn Hà Trung và bà Sử Bùi Bảo Ngọc đều chính thức trở thành Thành viên HĐQT của APP sau khi Vinachem thoái vốn khỏi công ty này.

Nghi Phương

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:
Trở lên trên