TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Báo cáo vụ doanh nghiệp thuê vệ sĩ uy hiếp dân

24-12-2012 - 08:19 AM | Doanh nghiệp

Báo cáo vụ doanh nghiệp thuê vệ sĩ uy hiếp dân

Được biết, ngoài nợ các ngân hàng, doanh nghiệp, người dân khoảng 700 tỷ đồng, Công ty CP Đồng Xanh(trụ sở đóng tại xã Đại Tân, huyện Đại Lộc, Quảng Nam) còn nợ lương công nhân hàng trăm triệu đồng.

Do quá nhiều chủ nợ, nên ngày 20.12, xuất phát từ biện pháp áp chế của Techcombank phải nhận hàng ethanol theo hạn định của đối tác nên Techcombank đã hối thúc Công ty A+ vận chuyển gấp lô ethanol và doanh nghiệp này thuê Công ty Dịch vụ bảo vệ Phi Vũ (TP.HCM) huy động gần 50 người đến hỗ trợ.

Gần 20 chủ nợ của Công ty CP Đồng Xanh dàn hàng ngang trước cổng Nhà máy Sản xuất ethanol Đại Tân ngăn cản nên 2 bên xảy ra xô xát.

Trước đó, lúc 1 giờ 45 phút ngày 20.12, người dân thôn Nam Phước, xã Đại Tân, huyện Đại Lộc và những thương lái là chủ nợ đang ngủ giữ hàng trước Nhà máy Sản xuất ethanol Đại Tân thì có 5 chiếc ôtô lao đến. Hàng chục người (mặc áo mang phù hiệu vệ sĩ của Công ty Phi Vũ) lao xuống, tay cầm gậy gộc, dùi cui, roi điện rồi xô đẩy, co kéo với một số chủ nợ. Hai chiếc ôtô tải nhẹ của người dân đã bị những người này phá hỏng.

Nhà máy Sản xuất ethanol Đại Tân được thành lập tháng 4.2011, do ông Lưu Quang Thái làm Chủ tịch HĐQT. Hoạt động một thời gian, nhà máy rơi vào tình trạng đình trệ, đến đầu tháng 10.2012, nhà máy không còn tiền nhập nguyên liệu và bị tê liệt hoàn toàn. Công ty CP Đồng Xanh còn nợ của hàng loạt doanh nghiệp nhỏ cung cấp nguyên, vật liệu và các hộ dân trồng sắn từ đầu năm 2012 đến nay với số tiền hơn 20 tỷ đồng.

Đầu tháng 12.2012, khi nghe tin Công ty CP Đồng Xanh chuẩn bị xuất bán số cồn thành phẩm, nhiều chủ nợ ở Quảng Nam và Gia Lai, Kon Tum đã kéo đến nhà máy canh chừng với mục đích không cho đưa tài sản ra ngoài. Hơn 2 tuần qua, họ thường trực 24/24 giờ trước cổng Nhà máy Cồn Đại Tân.

Bà Hà Thị Thu Oanh - Giám đốc Công ty Phi Vũ cho biết, công ty sẽ chịu trách nhiệm và đền bù những hư hỏng của 2 chiếc ôtô.

Theo Kim Oanh - Lâm Trà My

Dân Việt

thunm

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên