TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

BBT: Chậm trả lương và cho nhân viên tạm ngưng việc

07-08-2008 - 08:25 AM | Doanh nghiệp

BBT: Chậm trả lương và cho nhân viên tạm ngưng việc

Ban lãnh đạo CTCP Bông Bạch Tuyết (BBT) đã ký quyết định chậm trả lương tháng 7 và tạm ngưng việc các bộ phận trong toàn bộ công ty kể từ ngày 5/8.

Ông Tạ Xuân Thọ, tổng giám đốc BBT cho biết hiện tại công ty không có tiền để trả lương cho cán bộ công nhân viên đúng thời hạn. BBT cũng thông báo cho tạm nhưng việc công nhân viên, chỉ giữ lại một số nhân viên thực sự cần thiết ở các bộ phận kế toán, hành chính, báo chí.  

Ông Thọ cam kết sẽ cố gắng hết mức để có nguồn tiền trả lương trong thời gian sớm nhất.

Tuy nhiên, hiện tại tình hình tài chính của BBT đang rất khó khó khăn. Thời hạn trả nợ cho ngân hàng Hàng Hải đã chấm dứt, khả năng phát mãi tài sản đang tới gần. Ngoài ra một số cá nhân khác đang dọa khởi kiện công ty để thu hồi nợ.

BBT đang nợ ngân hàng Hàng Hải 22,27 tỷ đồng, ngân hàng Quân Đội 4,9 tỷ đồng, công ty Bibica 5 tỷ đồng, công ty xăng dầu Phong Quân 1,3 tỷ đồng, vay cá nhân 1,3 tỷ đồng, nợ phải trả cho nhà cung cấp quá hạn 5,3 tỷ đồng.

Phương án tăng vốn điều lệ bằng cách phát hành cổ phiếu riêng lẻ cho các cổ đông chiến lược cho đến nay vẫn không được cổ đông lớn Dệt May Gia Định thông qua. CTCP Trúc Anh, đối tác chiến lược của BBT đã ra thông báo rút lại quyết định đầu tư vào BBT do phải chờ đợi quá lâu.


 Huỳnh Duy

duylinh

Trở lên trên