TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bị công ty nợ lương, đầu năm công nhân kéo đến trụ sở tỉnh

18-02-2016 - 07:07 AM | Doanh nghiệp

Bị công ty nợ lương, đầu năm công nhân kéo đến trụ sở tỉnh
Hàng chục công nhân của Công ty TNHH gốm sứ Mỹ Xuân kéo đến trụ sở UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu được giải quyết chế độ khi nhà máy đóng cửa, chủ lao động về nước - Ảnh: Đông Hà

Sáng 17-2, hàng chục công nhân Công ty TNHH gốm sứ Mỹ Xuân (huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ) đã kéo trụ sở UBND tỉnh này đề nghị giải quyết việc họ bị chủ lao động nợ lương và không được chốt sổ bảo hiểm.

Trước đó, vào tháng 8-2014, công ty này đóng cửa nhà máy vì giám đốc người Pháp về nước. Lúc đó, công ty thông báo công nhân được nghỉ việc cho đến khi nhà máy hoạt động trở lại và trong thời gian nghỉ việc, công nhân vẫn được công ty hỗ trợ theo mức lương cơ bản của nhà nước là hơn 2,6 triệu đồng/tháng.

Tuy nhiên, đến nay, công ty mới chỉ được trả lương tháng 9-2014. Sổ bảo hiểm xã hội của hàng chục công nhân cũng không được trả nên nhiều người tìm được việc mới thì không thể ký hợp đồng lâu dài.

Từ tháng 10-2015, công nhân của công ty đã gõ cửa nhiều phòng ban của huyện, tỉnh để yêu cầu được giải quyết việc nợ lương và chốt sổ bảo hiểm nhưng vẫn không được giải quyết nên bức xúc, kéo đến trụ sở UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu để được giải quyết.

Chiều 17-2, đại diện một số ngành chức năng đã làm việc, tiếp xúc, lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của công nhân.

Ban quản lý các KCN Bà Rịa - Vũng Tàu cho hay, hiện nay Công ty TNHH gốm sứ Mỹ Xuân không còn hoạt động và để giải quyết quyền lợi của công nhâm, Ban sẽ liên lạc với chủ lao động, để đòi quyền lợi cho người lao động.

Trong khi đó, Bảo hiểm xã hội tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết Công ty TNHH gốm sứ Mỹ Xuân mới chỉ đóng BHXH cho người lao động đến tháng 1-2014. Do đó, cơ quan bảo hiểm xã hội chưa thể chốt sổ bảo hiểm.

Buổi làm việc đã thống nhất Ban quản lý các KCN tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ giúp người lao động nhận lại sổ bảo hiểm.

Đồng thời người lao động phải có đơn đề nghị cơ quan bảo hiểm xã hội chốt sổ bảo hiểm đến thời điểm công ty đã đóng tiền vào quỹ BHXH.

Về tiền lương, nếu người lao động muốn nhận lại tiền lương chưa được thanh toán thì đến Phòng Lao động thương binh và xã hội huyện Tân Thành để được hướng dẫn làm các thủ tục theo quy định.

Theo Đông Hà

Tuổi Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên