TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

“Bitel sẵn sàng là cầu nối giữa chính phủ 2 nước Việt Nam và Peru”

04-08-2015 - 13:30 PM | Doanh nghiệp

“Bitel sẵn sàng là cầu nối giữa chính phủ 2 nước Việt Nam và Peru”

Bitel - doanh nghiệp viễn thông mà Viettel đầu tư tại Peru mới chính thức đi vào hoạt động được chưa đầy một năm nhưng có thể nhận thấy sức mạnh của Bitel trong việc kết nối người dân và chính phủ hai quốc gia.

Sự kiện kết nối hai quốc gia

Tuần lễ văn hóa ẩm thực Peru được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam với chuỗi các hoạt động văn hóa, thương mại nhân dịp kỷ niệm quốc khánh Peru (28/07) và kỷ niệm 21 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Peru - Việt Nam vừa kết thúc đã nhận được sự đánh giá cao.

Đây là một hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh cả hai quốc gia đều mong muốn thúc đẩy nhiều chương trình hợp tác cụ thể giữa hai nước trong lĩnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư. Kim ngạch thương mại hai chiều giữa Việt Nam – Peru vào năm 2014 là 300 triệu USD, trong đó TP đóng góp 22 triệu USD. Con số này được đánh giá là khá khiêm tốn so với tiềm năng hai bên.

Chia sẻ tại họp báo giới thiệu về Tuần lễ văn hóa ẩm thực Peru được tổ chức tại Hà Nội vừa qua, ông Luis Tsuboyama, Đại biện Lâm thời Peru tại Việt Nam cho biết, Peru và Việt Nam có mối quan hệ hết sức tốt đẹp, đã trở thành bạn bè tốt và đối tác tin cậy của nhau, phối hợp chặt chẽ trên các diễn đàn quốc tế như Liên hợp quốc, Diễn đàn kinh tế châu Á - Thái Bình Dương, Diễn đàn hợp tác Đông Á và Mỹ La-tinh. Quan hệ song phương giữa hai nước không chỉ phát triển theo chiều rộng mà còn theo chiều sâu, trên tất cả các lĩnh vực như chính trị, ngoại giao, đầu tư, thương mại.

Về lĩnh vực hợp tác thương mại – đầu tư giữa hai nước, Ông Luis Tsuboyama cho biết, Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel là một trong hai doanh nghiệp đầu tiên có hoạt động đầu tư lớn vào Peru với thương hiệu Bitel. Việc xuất hiện nhà mạng Bitel đã tạo ra sự bùng nổ trên thị trường viễn thông Peru, góp phần làm cầu nối văn hóa giữa hai nước Peru và Việt Nam. Đại biện Đại sứ quán Peru tại Việt Nam khẳng định Peru tiếp tục tạo mọi điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại Peru.

Hội thảo xúc tiến thương mại thu hút sự quan tâm của đông đảo đại diện lãnh đạo và doanh nghiệp hai quốc gia

Tuần lễ văn hóa ẩm thực Peru lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam tại Hà Nội đã mang đến cho người dân Việt Nam những trải nghiệm văn hóa, ẩm thực khó quên của đất nước và con người Peru, đồng thời tạo cầu nối cho các hoạt động xúc tiến thương mại giữa hai quốc gia. Được biết ý tưởng này đã trở thành hiện thực với sự đồng hành của Viettel.

Tạo dấu ấn Việt Nam trên đất nước Peru

Không chỉ mang văn hóa, ẩm thực của Peru tới Việt Nam, Viettel còn tích cực tạo dấu ấn của Việt Nam trên đất nước Nam Mỹ xa xôi. Vào cuối tháng 2/2015, Bitel đã thực hiện lễ kéo cờ Tổ quốc Việt Nam lần đầu tiên sau khi được chính phủ Peru chấp thuận. Ông Hoàng Quốc Quyền, Giám đốc Bitel cho biết:

“Người Bitel đi đầu tư tại Peru để thực hiện chiến lược ra nước ngoài của Viettel, nhưng luôn phải ghi nhớ cả tổ quốc Việt Nam ở phía sau với hình ảnh lá cờ Tổ quốc luôn ở bên mình. Tại Peru chưa có đại sứ quán của Việt Nam nên Bitel phải có trách nhiệm truyền thông văn hoá, con người Việt Nam đến các bạn Peru. Bitel sẵn sàng là cầu nối giữa chính phủ 2 nước Việt Nam và Peru để thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác cùng phát triển”.

Bitel là mạng trẻ nhưng đầy nội lực của Viettel trên đất nước Peru

Với những nỗ lực mạnh mẽ, Viettel đang ngày càng khẳng định vai trò kết nối giữa Việt Nam và các quốc gia mà Viettel đầu tư, bên cạnh các chiến lược phát triển kinh doanh. Điều này có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh Việt Nam đang ngày càng hội nhập sâu rộng với nền kinh tế khu vực và thế giới.

A.D

Theo InfoNet

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên