TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bộ GTVT thi tuyển chức danh Chủ tịch HĐQT Vinalines

23-12-2014 - 16:02 PM | Doanh nghiệp

Bộ GTVT thi tuyển chức danh Chủ tịch HĐQT Vinalines

Yêu cầu: Có 5 năm công tác trở lên trong ngành, lĩnh vực liên quan đến công việc của chức danh thi tuyển; trong đó có ít nhất 3 năm làm công tác quản lý về lĩnh vực chuyên môn, chuyên ngành liên quan đến công việc của chức danh thi tuyển.

Theo văn bản số 16315/KH-BGTVT ngày 22/12/2014 của Bộ GTVT, Bộ sẽ tổ chức thi tuyển chức danh Người đại diện phần vốn nhà nước để giới thiệu tham gia ứng cử Chủ tịch Hội đồng quản trị tại Tổng công ty Hàng hải Việt Nam trong tháng 8/2015.

Để tham dự thi tuyển, các ứng viên phải đáp ứng các điều kiện chung như:

- Là công dân nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, có lý lịch rõ ràng; chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; được cấp có thẩm quyền nhận xét, đánh giá đạt loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên trong thời hạn 03 (ba) năm liền kề trước năm tổ chức thi tuyển.

- Có 5 năm công tác trở lên trong ngành, lĩnh vực liên quan đến công việc của chức danh thi tuyển; trong đó có ít nhất 3 năm làm công tác quản lý về lĩnh vực chuyên môn, chuyên ngành liên quan đến công việc của chức danh thi tuyển.

- Bảo đảm tuổi khi bổ nhiệm không quá 55 đối với nam và không quá 50 đối với nữ.

- Có sức khỏe bảo đảm công tác.

- Không thuộc các đối tượng: Bị hạn chế hoặc mất năng lực hành vi dân sự; đang trong thời gian thi hành kỷ luật; đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, chấp hành bản án, quyết định về hình sự của Tòa án.

- Bảo đảm các điều kiện khác theo quy định của pháp luật.

- Về phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống và trình độ, kinh nghiệm công tác đáp ứng được các tiêu chuẩn theo quy định của Nghị quyết Hội nghị lần thứ Ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa VIII) về Chiến lược cán bộ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; đáp ứng các tiêu chuẩn theo các hướng dẫn hiện hành của Đảng, Chính phủ, Bộ Nội vụ, Quyết định số 3688/QĐ-BGTVT ngày 15/11/2013 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải quy định tiêu chuẩn các chức danh lãnh đạo, quản lý các đơn vị trực thuộc Bộ Giao thông vận tải.

Ngoài ra, ứng viên còn phải đáp ứng các tiêu chuẩn riêng cho chức danh nói trên.

Theo H.Đ

thunm

Hà Nội mới

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên