TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cao su Quảng Nam tính mua 99% cổ phần Thủy sản Viễn Đông

01-01-2016 - 18:00 PM | Doanh nghiệp

Cao su Quảng Nam tính mua 99% cổ phần Thủy sản Viễn Đông

Cao su Quảng Nam dự kiến mua vào 9,9 triệu cổ phần của Thủy sản Viễn Đông tương ứng 99% vốn điều lệ của công ty này.

CTCP Cao su Quảng Nam (mã chứng khoán VHG) vừa công bố Nghị quyết HĐQT về việc thông qua phương án đầu tư mua cổ phần của CTCP Thủy sản Viễn Đông.

Theo đó, HĐQT công ty dự kiến đầu tư mua 9,9 triệu cổ phần tương ứng 99% vốn điều lê của Thủy Sản Viễn Đông. HĐQT cũng giao ban Tổng giám đốc và các phòng ban liên quan chuẩn bị nguồn vốn, thực hiện các thủ tục để đầu tư mua số cổ phần này.

Thủy sản Viễn Đông là doanh nghiệp chuyên chế biến, kinh doanh các mặt hàng thủy sản, vận chuyển nuôi trồng thủy sản…

Hiện tại, Cao su Sao Vàng có 4 công ty con và 1 công ty liên kết, trong đó sở hữu 99% cổ phần của CTCP Đầu tư Develyn, 55% cổ phần Công ty TNHH Quê Việt – Quảng Nam và 75% cổ phần của CTCP Khoáng sản Quảng Nam. Ngoài ra, các công ty con khác của VHG đều trong ngành cao su.

Như vậy, trong các công ty liên kết và công ty con của VHG, không có công ty nào chuyên về kinh doanh và nuôi trồng thủy sản. Nếu thương vụ mua 99% cổ phần của Thủy sản Viễn Đông thanh công, Cao su Quảng Nam đã đặt chân vào lĩnh vực mới.

Trên báo cáo tài chính hợp nhất quý 3/015 của công ty, tổng cộng tài sản tính đến 30/9/2015 là 1.840 tỷ đồng, tăng gần 800 tỷ đồng so với thời điểm đầu năm; Tiền và các khoản tương đương tiền dư 127 tỷ đồng trong đó dư tiền mặt 75 tỷ đồng; lNST chưa phân phối còn 165 tỷ đồng.

Thanh Mai

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên